Báo Công lý
Thứ Ba, 23/4/2019

Học sinh trường THPT Hoàng Long hùng biện bằng tiếng Nhật

04/9/2018 22:15 UTC+7
(Công lý) - Chương trình nhằm giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu, vận dụng kiến thức đã được học, sáng tạo trong các phần thi tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản như: Hùng biện bằng tiếng Nhật về các chủ đề liên quan đến văn hóa Nhật…

Ngày 4/9, trường THPT Hoàng Long tổ chức chương trình giao lưu và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho các em học sinh và là một trong những môn học được đưa vào chương trình giảng dạy của nhà trường.

 Học sinh trường THPT Hoàng Long hùng biện bằng tiếng Nhật

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Thông qua các hoạt động giao lưu nhằm giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu, phát huy các tố chất năng lực của bản thân và quan trọng hơn là các em biết vận dụng kiến thức đã được học sáng tạo trong các phần thi tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản như: Hùng biện bằng tiếng Nhật về các chủ đề liên quan đến văn hóa Nhật, thi năng khiếu: Hát tiếng Nhật, Nhảy Nhật Bản…, thi ẩm thực, nghệ thuật cosplay.

Việc tham gia vào các phần thi không chỉ giúp học sinh nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản mà còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh để tìm kiếm những nhân tố tài năng, giúp các em tự tin thể hiện bản thân và làm quen với các phương pháp giáo dục từ Nhật Bản.

Trường THPT Hoàng Long được thành lập ngày 26/01/2001 theo quyết định số 3478/QĐ-UB của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Ngày 22/07/2016, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội quyết định cho phép Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) chuyển về địa điểm mới số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội với định hướng là trường tiên phong về đổi mới phương pháp giáo dục. Trường  đang hoàn tất đề án đổi tên trường thành trường THPT Hà Nội - Tokyo.

Trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo đào tạo song ngữ Nhật - Anh với giáo viên bản ngữ dạy tiếng Nhật, tiếng Anh giúp học sinh nắm chuẩn kỹ năng nghe - nói- đọc- viết ngay từ đầu. Mục tiêu của trường là giúp học sinh có thể giao tiếp thành thạo  bằng tiếng Nhật và tiếng Anh với người nước ngoài sau 3 năm theo học tại đây.

 

Đỗ Việt
Bạn đang đọc bài viết Học sinh trường THPT Hoàng Long hùng biện bằng tiếng Nhật tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật