Báo Công lý
Thứ Hai, 16/12/2019

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm thư nhờ nuôi hộ

14/1/2019 09:08 UTC+7
(Công lý) - Một bé gái 2 tháng tuổi đã bị người thân bỏ rơi ven đường kèm theo lá thư nhờ nuôi dưỡng hộ vì "hoàn cảnh không được nuôi".

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 13/1, người dân xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục (Hà Nam) phát hiện một bé gái xinh xắn bị bỏ rơi ven đường. Khi đến gần kiểm tra thì thấy cháu bé vẫn bình thường, bên trong chiếc giỏ xách đựng cháu bé có kèm lá thư với nội dung: “Tôi sinh con ngày 25/10/2018. Vì điều kiện hoàn cảnh không được nuôi cháu nên tôi để lại cháu ở đường, ai nhặt được cháu nuôi dưỡng giúp tôi”.

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm thư nhờ nuôi hộ

Bé gái bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ nuôi hộ

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã Mỹ Thọ đã đến ghi nhận hiện trường và giao cháu bé cho 1 gia đình nuôi dưỡng tạm thời.

Một lãnh đạo địa phương cho biết, chính quyền địa phương sẽ hoàn tất các thủ và thông báo tìm người thân theo quy định. Sau thời gian thông báo, nếu người thân của cháu bé không đến nhận, sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm thư nhờ nuôi hộ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật