Báo Công lý
Thứ Hai, 25/3/2019

Đến lượt Thứ trưởng ngoại giao Mỹ mất chức

14/3/2018 16:14 UTC+7
(Công lý) - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein cũng vừa bị cách chức sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Ngày 13/3, các quan chức tại Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đều xác nhận Tổng thống Trump đã quyết định rằng Thứ trưởng Ngoại giao Goldstein phụ trách các vấn đề công chúng và ngoại giao công chúng sẽ phải ra đi, sau khi ông Tillerson bị cách chức đột ngột.

Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn đến việc Tổng thống Trump quyết định sa thải ông Goldstein. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết ông Goldstein bị cách chức sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Đến lượt Thứ trưởng ngoại giao Mỹ mất chức

Thứ trưởng Ngoại giao Steve Goldstein

Được biết, ông Goldstein đã nói với báo giới rằng Ngoại trưởng Tillerson không biết mình sẽ bị cách chức, ông Tillerson chưa được thông báo về nguyên nhân bãi nhiệm và chưa có trao đổi trực tiếp nào với Tổng thống Trump trong sáng 13/3.

Ông Goldstein hiện chưa đưa ra phát ngôn chính thức nào về vụ việc nhưng ông cho biết, "Đây là danh dự của cả cuộc đời, tôi xin cảm ơn Ngài Tổng thống cũng như Ngài Ngoại trưởng về cơ hội này. Hiện tôi muốn được nghỉ ngơi".

Trước đó, Tổng thống Trump bất ngờ viết lên Twitter rằng: “Mike Pompeo, giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) là ngoại trưởng mới của chúng ta. Ông ấy sẽ đảm nhận một công việc tuyệt vời. Cảm ơn ông Rex Tillerson vì đã cống hiến. Gina Haspel sẽ là tân giám đốc CIA, người phụ nữ đầu tiên được chọn vào vị trí này. Xin chúc mừng tất cả".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết, ông và Ngoại trưởng vừa bị cách chức Rex Tillerson tồn tại nhiều bất đồng và không có chung suy nghĩ trong nhiều vấn đề, trong đó có ý kiến khác biệt đối với thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), được Iran ký kết với nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) hồi năm 2015.

Hà Kim (Theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Đến lượt Thứ trưởng ngoại giao Mỹ mất chức tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật