Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Bắt tạm giam 1 đối tượng gửi đơn vu khống Bí thư Huyện ủy

22/7/2020 19:44 UTC+7
(Công lý) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đối tượng Lê Hùng Mạnh (SN 1947) thường xuyên viết đơn thư nặc danh, tố cáo với nội dung sai sự thật đối với Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa).

Chiều ngày 21/7/2020, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 03 tháng đối với Lê Hùng Mạnh (SN 1947), thường trú tại thôn Tinh Anh, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, ngày 01/6/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa nhận được tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành, Thanh Hóa với nội dung: Khoảng từ năm 2018 đến nay, bà Mười bị một số đối tượng thường xuyên viết đơn thư nặc danh, tố cáo nhiều nội dung sai sự thật, viết bài trên các trang báo điện tử thiếu căn cứ nhằm hạ thấp uy tín, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của bà, gây ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ của địa phương.

Cụ thể: ngày 22/5 vừa qua, các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc Huyện ủy huyện Thạch Thành cùng nhận được đơn thư nặc danh với nội dung giống nhau, tố cáo bài Bùi Thị Mười có các vi phạm về đạo đức, lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ và tham ô tài sản.

Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đối tượng Lê Hùng Mạnh đã gửi đơn nặc danh tố cáo sai sự thật đối với Bí thư Huyện ủy Thạch Thành

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Thạch Thành áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ và xác định: Lê Hùng Mạnh chính là đối tượng viết đơn thư tố cáo nặc danh, với nội dung sai sự thật trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam Lê Hùng Mạnh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ: 6 tờ giấy A4 có nội dung “Đơn tố cáo khẩn cấp” đề ngày 15/5/2020; 2 tờ giấy A4 có nội dung “Đơn tố cáo bà Bùi Thị Mười – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa” đề ngày 10/01/2020; 1 máy tính xách tay trên màn hình chính có file Word “Đơn tố cáo 2.docx”.

Theo khai nhận ban đầu, hiện tại Lê Hùng Mạnh không còn hoạt động báo chí, nhưng thỉnh thoảng có viết bài cộng tác cho một số tờ báo điện tử. Lợi dụng việc trên, Lê Hùng Mạnh thường liên hệ để lấy thông tin viết bài phản ánh. Trong quá trình đó, Mạnh có mâu thuẫn cá nhân với bà Mười, vì cho rằng bà Mười không tôn trọng và nói xấu mình nên nảy sinh ý định viết đơn thư nặc danh, với nội dung sai sự thật để gửi đến nhiều nơi. Mục đích chính của đối tượng này nhằm hạ uy tín, danh dự để bà Mười không trúng cử vào Ban chấp hành Huyện ủy Thạch Thành trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện tới đây.

Sau khi tự mình soạn thảo, in ấn và đóng phong bì, dán tem thư nặc danh, Lê Hùng Mạnh gọi taxi chở đến các Bưu cục ở Hà Trung, Bỉm Sơn, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và nhờ lái xe taxi gửi đơn nặc danh trên đến UBND các xã, thị trấn và các đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã tiến hành kiểm tra xác định bà Bùi Thị Mười không có những vi phạm như đơn tố cáo.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Bắt tạm giam 1 đối tượng gửi đơn vu khống Bí thư Huyện ủy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật