Pháp luật

Khởi tố hai tội danh đối với nghi phạm bắt cóc hai đứa trẻ

Chu Phương - Kim Sáng 12/04/2024 - 19:54

Phạm Huỳnh Nhật Vi bị khởi tố về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

Tối 12/4, Công an TP.HCM cho biết, liên quan vụ án hai cháu bé bị mất tích tại quận 1 ngày 3/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 1 phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ.

Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Huỳnh Nhật Vi (SN 2003); hộ khẩu thường trú: huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

che.jpg
Phạm Huỳnh Nhật Vi nghe lệnh khởi tố, bắt bị can từ Công an

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định, Vi móc nối với một đối tượng người nước ngoài, tìm trẻ em từ 6 - 12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở, ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để Vi quay phim, chụp ảnh gửi cho đối tượng người nước ngoài; sau đó đối tượng này sẽ chuyển tiền cho Vi để trả công.

Trước đó, ngày 3/4, lợi dụng lúc không có người lớn trông coi, Vi đã tiếp cận, dẫn dụ cháu M. (7 tuổi) và cháu L. (3 tuổi) để đưa về căn hộ tại quận Bình Thạnh nơi Vi đang sinh sống và ép buộc 2 cháu thực hiện theo ý đồ của mình.

Ngày 8/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 1 và các đơn vị có liên quan đã tiến hành giải cứu hai cháu, trao trả cho gia đình, đồng thời bắt giữ Phạm Huỳnh Nhật Vi để đấu tranh, làm rõ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố hai tội danh đối với nghi phạm bắt cóc hai đứa trẻ