Báo Công lý
Thứ Sáu, 15/11/2019

Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

14/12/2018 15:41 UTC+7
(Công lý) - Nara mang nét cổ kính, trầm mặc của cố đô, chinh phục hàng triệu du khách mỗi năm.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018, chương trình The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất, tiếp tục giới thiệu đến khán giả những trải nghiệm văn hoá, du lịch mới lạ, thú vị tại xứ sở hoa anh đào

Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

Họp báo về chương trình The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản

NARA – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

Được mệnh danh là trung tâm di sản văn hoá của đất nước mặt trời mọc, Nara là vùng đất của những câu chuyện lịch sử, với các công trình kiến trúc cổ kính, trầm mặc, mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian. 

Bên cạnh đó, Nara còn là trung tâm phát triển về chính trị, văn hoá, tôn giáo và giao lưu quốc tế. 

Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

MC - BTV Sơn Lâm khám phá Nara

Qua 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama – Thánh địa của cá vàng, Nara – Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế, Yoshino – Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại, Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước, Yamato – Cội nguồn của kiếm Nhật Bản, chương trình sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

Đúng như tên gọi “Sự khởi nguồn của Nhật Bản”, đây cũng chính là điểm nhấn về mặt nội dung khi tất cả các tập phim sẽ xoay quanh về “sự khởi đầu” của những câu chuyện lịch sử, văn hoá. Không chỉ thuyết phục khán giả bằng những hình ảnh đẹp nhưtranh vẽ của vùng đất Nara, mà còn là sự trải nghiệm sôi nổi của MC Sơn Lâm, cùng với đó là lối kể chuyện trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác sống động, chân thực trong cuộc sống thường ngày của ekip thực hiện. Tất cả yếu tố đó sẽ giúp cho các tập phim đề cập đến những vấn đề lịch sử, nguồn gốc, nhưng sẽ đem lại cho khán giả cảm giác gần gũi, đời thường.

Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước như thế nào? Người dân Nhật Bản có đặc điểm, tính cách ra sao? Những câu chuyện kì bí nào của lịch sử sẽ được hé lộ? 

Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

Hành trình đến với Nara không chỉ là một chuyến du lịch, thưởng ngoạn cảnh sắc, trải nghiệm những nét mới lạ, độc đáo trong văn hoá của người dân bản địa, mà còn là chuyến về nguồn của những du khách yêu thích lịch sử, văn hoá truyền thống. Đồng thời, khán giả cũng sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hoá, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản. 

Nhân vật trải nghiệm

Sơn Lâm - MC, Biên tập viên của Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam là một gương mặt quen thuộc với khán giảtruyền hình qua các chương trình như: Chuyển động 24H, Wechoice - Hành trình truyền cảm hứng… Với sự duyên dáng, dí dỏm, cùng lối dẫn tinh tế và thông minh, Sơn Lâm sẽ mang đến những thông tin mới mẻ, thú vị mà bản thân đã được trải nghiệm trong hành trình đến với cố đô Nara.

KÊNH PHÁT SÓNG

THE START OF JAPAN – SỰ KHỞI NGUỒN CỦA NHẬT BẢN phát sóng trên kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26.12.2018

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Khám phá Nara – Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật