Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn và cất tiếng hát vĩnh biệt chồng trong ngày an táng

Minh Anh | 20/12/2020, 07:48

4 giờ sáng nay (20/12) giờ Việt Nam, nghi thức hoả táng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra. Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn và cất tiếng hát tiễn đưa chồng, vĩnh biệt cố danh hài tài hoa.

Vào 10h sáng ngày 19/12 tại Mỹ (rạng sáng ngày 20/12 giờ Việt Nam), ca sĩ Phương Loan và gia đình tổ chức thánh lễ an táng tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ), chuẩn bị đưa thi thể cố NS Chí Tài về nơi chín suối.

si8.jpg
Rạng sáng ngày 20/12 (giờ Việt Nam) linh cữu cố NS Chí Tài được đưa đến lễ đường để làm thánh lễ an táng.

Những buổi an táng cố nghệ sĩ Chí Tài được một kênh truyền hình phát sóng trực tiếp từ ngày 19/12 cho đến khi mọi lễ nghi, thủ tục kết thúc. Vào sáng sớm ngày 20/12 (giờ Việt Nam) khung cảnh tại giáo xử Thánh Linh, nơi sắp diễn ra thánh lễ an táng NS Chí Tài. Rất nhiều người hâm mộ tại Việt Nam đang dõi theo lễ an táng cố nghệ sĩ trên livestream

Sau nhiều giờ chuẩn bị, 1h00 ngày 20/12 tại Việt Nam, linh cữu NS Chí Tài được đưa đến lễ đường, ca sĩ Phương Loan đi theo sau quan tài. Anh em, bạn bè, đồng nghiệp cũng có mặt từ sớm và rất đông đủ để tiễn cố nghệ sĩ một đoạn đường cuối cùng.

si5.jpg
Người thân cố NS Chí Tài có mặt để tiễn đưa cố danh hài tài hoa chặng đường cuối cùng.

Trong suốt buổi cầu nguyện, bi hát Nhỏ Ơi vang lễ giữa thánh đường đầy xót xa, ca sĩ Phương Loan bật khóc nức nở. Cô liên tục đưa tay chạm vào di ảnh của chồng và không ngừng rơi nước mắt.

Anh trai NS Chí Tài phát biểu tại lễ an táng: "Con xin thay mặt em dâu Phương Loan và toàn thể thân quyết cảm ơn Đức cha, quý tu sĩ đã giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ. Gia đình chúng con cảm ơn NS Hoài Linh, NS Việt Hương cùng các nghệ sĩ tại Việt Nam đã tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài trong tang lễ ở Việt Nam. Cảm ơn NS Hoài Tâm, Hoài Phương đã cùng gia đình lo hậu sự ở Mỹ. 

si7.jpg
Hành động của ca sĩ Phương Loan khiến ai cũng xót xa.

Khi hay tin NS Chí Tài ra đi con bất ngờ đến nghẹn lòng. Em con ra đi vĩnh viễn, nhưng em hiểu được tình thương của mọi người dành cho em. 

Tôi thay mặt gia đình cảm ơn khán giả, bạn bè, người hâm mộ, quý cơ quan truyền thông đã quan tâm và đến chia buồn cùng gia đình. 

si9.jpg
Anh ruột NS Chí Tài bật khóc nghẹn ngào khi phát biểu lời cảm tạ tại tang lễ.

Tôi cảm ơn mọi người đã hưởng ứng việc góp tiền thay cho vòng 2 để thực hiện tâm nguyện còn dang dở của NS Chí Tài. Trong tang gia bối rối, có sai sót xin mọi người niệm tình tha thứ". 

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, 2h40 ngày 20/12 tại Việt Nam: Linh cữu của NS Chí Tài được di chuyển đến nghĩa trang để thực hiện nghi thức hoả táng, người nghệ sĩ tài hoa về với đất Chúa!

si6.jpg
Linh cữu sẽ được di chuyển đến nghĩa trang Peek Family để thực hiện nghi thức hoả táng.

Hơn 3 giờ sáng ngày 20/12 tại Việt Nam, hơn 25 nghìn người cùng theo dõi livestream tiễn đưa NS Chí Tài. Theo lời MC Ngọc Hân, nhiều người dân dọc đường đã gọi tên và vẫy tay chào vĩnh biệt NS Chí Tài.

Giây phút đau thương nhất chắc có lẽ là khi ca sĩ Phương Loan suy sụp, nghẹn ngào hát bài Em Ở Đâu? để tiễn đưa người chồng 33 năm gắn kết trước khi thi thể được mang đi hỏa táng.

si2.jpg
Ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào, cô hát bài Em Ở Đâu để tiễn đưa người chồng quá cố.

Và đến khi quan tài của cố NS Chí Tài được đưa vào phòng hỏa thiêu, ca sỹ Phương Loan và bạn bè đã khóc thành tiếng dữ dội. Những người phải ở ngoài cũng cảm nhận được sự đau đớn, xót xa của việc chia ly này.

Theo thông tin ghi trên cáo phó, sau khi lễ hỏa táng được tại nghĩa trang Peek Family kết thúc thì vào ngày 22/12, tro cốt của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery.

linh-cuu2.jpg
Vĩnh biệt cố nghệ sĩ Chí Tài. Người hâm mộ luôn nhớ về chú, mong chú an nghỉ!
Bài liên quan
Gia đình nghệ sĩ Chí Tài thông báo lễ tang tại Mỹ
Việt Hương cho biết các thủ tục để đưa thi hài của nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ đã hoàn tất và sẽ được gia đình tiếp nhận vào tối 12/12. Sau đó ngày 13/12 linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi an táng ở nghĩa trang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn và cất tiếng hát vĩnh biệt chồng trong ngày an táng