Báo Công lý
Thứ Hai, 23/9/2019

Vụ cháy kinh hoàng ở KCN tại Đài Loan: Chưa phát hiện người Việt bị thương vong

29/4/2018 18:24 UTC+7
Một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại ký túc xá khu công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan. Hiện đang có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng của công ty này.

Theo thông cáo bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn nguồn từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc cho hay, vào lúc 21h ngày hôm qua (28/4), vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ký túc xá khu công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Theo thông tin ban đầu, một số lao động nước ngoài và 5 cảnh sát cứu hỏa tử vong. Hiện chưa phát hiện lao động Việt Nam bị thương hay tử vong. Qua xác minh, có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng của Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên theo hợp đồng cung ứng giữa Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam (GAET) và hai công ty môi giới Đài Loan là Công ty hữu hạn cổ phần nhân lực quốc tế Bang Đạt và Công ty hữu hạn Sâm Mỹ.

Vụ cháy kinh hoàng ở KCN tại Đài Loan: Chưa phát hiện người Việt bị thương vong

Hiện trường vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền thành phố Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động, cử đại diện Ban quản lý lao động của Văn phòng xuống hiện trường thăm hỏi người lao động và yêu cầu Công ty môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động.

Hiện, các lao động được Công ty môi giới bố trí đi làm tại  hai xưởng khác thuộc Công ty hữu hạn cổ phần Công nghiệp Kính Bằng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, cập nhật thông tin và kết quả điều tra của cơ quan chức Đài Loan, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan ở sở tại đảm bảo người lao động sớm ổn định làm việc và cuộc sống.

Mai Đỉnh(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật