Tin địa phương

Sôi nổi Hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Xuân Phương 18/04/2024 - 09:21

Ngày 17/4, UBND huyện Chợ Mới (An Giang), tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đây là đơn vị tổ chức điểm của tỉnh An Giang, để các địa phương khác tham khảo, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức hội thi.

chua-chay-1.jpg
Ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu tại hội thi.

Phát biểu tại hội thi, ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: “Hội thi là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).

Sau hội thi, các cơ sở, các cơ quan, ban ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục củng cố, nhân rộng các mô hình an toàn về PCCC và CNCH; đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đáp ứng yêu cầu thực tế công tác PCCC; tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong tình hình mới”.

Tham gia hội thi có khoảng 200 vận động viên đến từ 18 “Tổ liên gia an toàn PCCC” thuộc 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới. Các tổ liên gia trải qua 2 phần thi gồm: lý thuyết (trả lời các câu hỏi kiến thức về PCCC và CNCH) và thi thực hành (chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tổ liên gia đến từ các địa phương trong huyện tham gia thi đấu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi. Phần thi thực hành diễn ra đúng quy định, thao tác của hầu hết vận động viên đều chính xác, đảm bảo an toàn.

chua-chay-2.jpg
chua-chay-5.jpg
Phần thi thực hành trong hội thi.

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Nhơn Mỹ; giải nhì thuộc về Đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Kiến Thành; giải ba thuộc về Đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Mỹ An. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba cho các đội có số điểm cao ở phần thi lý thuyết và thực hành.

chua-chay-4.jpg
Trao giải nhất, nhì, ba cho các đội có số điểm cao ở nội dung thi lý thuyết.
chua-chay-6.jpg
Trao giải nhất, nhì, ba cho các đội có số điểm cao ở nội dung thi thực hành.
chua-chay-3.jpg
Ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức hội thi trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội thi.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Chợ Mới năm 2024 nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, đồng thời, tạo sức lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Qua đây, đội thi đấu có thành tích xuất sắc sẽ được chọn tham dự hội thi cấp tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy