Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Lufthansa “đau đầu” với việc giả người nhà nạn nhân vụ Airbus A320

11/4/2015 14:39 UTC+7
(Công lý) - AFP cho biết, Cảnh sát Đức đang điều tra một người phụ nữ, tự nhận mình là người nhà của một trong số những nạn nhân vụ tai nạn máy bay Airbus A320.

Lufthansa “đau đầu” với việc giả người nhà nạn nhân vụ Airbus A320

Một mảnh vỡ của chiếc Airbus A320 tại hiện trường vụ tai nạn

Tập đoàn Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, đã tổ chức những chuyến bay miễn phí dành cho người nhà nạn nhân trên chuyến bay mang số hiệu 4U 9525 gặp nạn hồi tháng trước tới miền nam nước Pháp.

Theo tờ Halterner Zeitung, có trụ sở tại thị trấn Haltern (Đức) - nơi 16 học sinh và 2 giáo viên Trường trung học Joseph Koenig cũng đi trên chuyến bay định mệnh hôm 24/3, một vụ phụ nữ từ miền tây nước Đức đã bay tới khu vực này hai lần với kinh phí do Lufthansa chi trả sau khi tự nhận là người nhà của một trong số những giáo viên gặp nạn.

Markus Tewes, phát ngôn viên cảnh sát thị trấn Hoexter cho biết, hiện phía cảnh sát đang tiến hành điều tra kẻ gian lận này, và người phụ nữ sẽ bị xét hỏi sau khi Lufthansa đưa trường hợp này lên các nhà chức trách.

Hãng hàng không Đức hiện đang xem xét xem đây có phải là “sự cố đáng tiếc duy nhất” hay không, song không tiết lộ thông tin cụ thể.

Về khu vực xảy ra tai nạn, Germanwings và Lufthansa hiện chịu trách nhiệm tổ chức thu dọn những mảnh vỡ và làm sạch môi trường, ông Boris Ogursky, phát ngôn viên Lufthansa cho biết.

Họ sẽ làm việc với các nhà chức trách địa phương để đưa ra thông báo về tình trạng môi trường cũng như phân tích các mẫu đất để xác định xem cần phải làm những gì nhằm khắc phục thiệt hại, chẳng hạn như hậu quả do nhiên liệu của máy bay gây ra.

Có thể mất từ 6 - 18 tuần để hoàn thành công việc, ông Ogursky nói thêm. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin về phí tổn cho quá trình thực hiện việc này.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Lufthansa “đau đầu” với việc giả người nhà nạn nhân vụ Airbus A320 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật