Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

IS: Chiến binh người Đức đã đánh bom cảm tử ở Iraq

19/5/2015 14:31 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiết lộ thông tin trên trong một thông báo đăng tải trên các diễn đàn thánh chiến, AFP đưa tin.

IS: Chiến binh người Đức đã đánh bom cảm tử ở Iraq

Khói bốc lên mù mịt ở khu vực Baiji khi lực lượng thân chính phủ Iraq xung đột với các phần tử thánh chiến IS hôm 16/4 vừa qua.

Một công dân Đức đã tiến hành một vụ đánh bom cảm tử nhằm vào lực lượng an ninh Iraq gần thành phố Baiji vào ngày hôm qua (18/5), lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khẳng định trong một thông báo đăng tải trên các diễn đàn thánh chiến.

“Người anh em Abu Mohammed al-Almani của chúng tôi đã tiến lên trong một chiếc xe được cài đặt sẵn 1,5 tấn thuốc nổ và nhằm vào một nhóm quân đội chính phủ ở thành phố Baiji, phía tây Iraq”, thông báo cho biết.

“Ơn Chúa mọi việc đều thuận lợi. Hàng chục người chết và bị thương. Số còn lại thì chạy trốn. Hai chiếc Hummer và một chiếc xe ủi đã bị thiêu rụi”, lực lượng IS tiết lộ.

Theo AFP, nhóm thánh chiến kiểm soát Baiji, cách Thủ đô Baghdad khoảng 200km về phía bắc. Tuy nhiên, nhà máy lọc dầu lớn nhất miền Bắc Iraq lại là một trong điểm giao tranh không ngừng trong hầu hết các cuộc xung đột kéo dài 11 tháng tại Iraq.

Ủy viên Tư pháp Liên minh châu Âu Vera Jourova gần đây cho biết, ước tính có khoảng 5.000 - 6.000 người châu Âu đã tham gia các nhóm thánh chiến ở Syria.

Hàng chục người Đức đã thiệt mạng khi tham gia chiến đấu cho lực lượng IS ở Syria và Iraq, một trong số đó tham gia các vụ đánh bom cảm tử.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết IS: Chiến binh người Đức đã đánh bom cảm tử ở Iraq tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật