Báo Công lý
Thứ Ba, 11/8/2020

Đã tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul

10/7/2020 06:46 UTC+7
(Công lý) - Thi thể của Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy ở phía Bắc thủ đô Seoul, cảnh sát thông báo vào lúc rạng sáng 10/7 (giờ địa phương).

Đã tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul

Các nhân viên pháp y cùng với thi thể Thị trưởng Seoul Park Won-soon. Ảnh: AFP

Trước đó, Yonhap cho biết, con gái của Thị trưởng Park báo với cảnh sát vào lúc 17h17 ngày 9/7 (giờ địa phương) rằng ông Park Won-soon đã "rời nhà được 4-5 tiếng sau khi để lại lời nói như di chúc”. Điện thoại của ông đã tắt và không liên lạc được.

Ngay sau đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai cuộc tìm kiếm quy mô lớn bằng máy bay không người lái và chó nghiệp vụ.

Chính quyền địa phương trước đó cũng thông báo sự kiện ông Park định dự lúc 16h40 chiều cùng ngày đã bị hủy do “tình thế bắt buộc”.

Trong khi đó, một số người cho rằng khả năng sự mất tích bí ẩn của ông Park có liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục đối với một nữ thư ký dưới quyền. Cô này cũng cho biết còn nhiều nạn nhân khác nhưng chỉ riêng bản thân cô, sau nhiều lần tranh đấu, đã dũng cảm công khai sự việc.

Bản thân ông Park Won-soon vốn được biết tới với hình ảnh thân thiện, hoà đồng, thậm chí còn được dư luận trong nước kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế tổng thống của nhiệm kỳ tiếp theo. Do đó, sự việc này sẽ là một scandal chính trị lớn đối với không riêng Seoul mà cả đất nước Hàn Quốc.  

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Đã tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật