Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Mỹ: Hơn 400 chuyến bay bị hoãn do sự cố hệ thống

16/8/2015 10:52 UTC+7
(Công lý) - Hơn 400 chuyến bay ở các sân bay miền Đông nước Mỹ đã bị hủy hoặc hoãn lại trong nhiều giờ do trục trặc ở hệ thống máy tính của trung tâm kiểm soát không lưu khu vực.

Trong số các sân bay bị ảnh hưởng có sân bay quốc tế Dulles ở thủ đô Washington, sân bay quốc tế Baltimore-Washington (BWI), sân bay quốc tế JFK ở thành phố New York, sân bay LaGuarda và sân bay Reagan. Đây là những sân bay tấp nập nhất nước Mỹ. 

Mỹ: Hơn 400 chuyến bay bị hoãn do sự cố hệ thống

Sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall, Mỹ.

Trước đó cùng ngày, hệ thống tự động hóa của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cũng gặp lỗi kỹ thuật tương tự song cơ quan này đã nhanh chóng khắc phục sự cố. Hiện giới chức FAA đang tích cực điều tra và phối hợp với các hãng hàng không liên quan để giảm thiểu tác động tới hành khách. FAA trước đó đã chỉ thị cho các máy bay bay ở tầm cao tại những không phận bị ảnh hưởng. 

Theo FAA, sự cố máy tính này không liên quan đến tin tặc.

TG
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Hơn 400 chuyến bay bị hoãn do sự cố hệ thống tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật