Tâm điểm dư luận

Triển khai gói hỗ trợ cần gấp như “dập dịch”
Không chỉ "chống dịch như chống giặc", việc triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, cụ thể là triển khai gói hỗ trợ đến doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 hiện nay cũng quan trọng, khẩn cấp như “dập dịch” vậy.
 • Ứng xử văn minh, tôn trọng báo chí
  Bộ Quy tắc với mục đích xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội được kỳ vọng giúp độc giả và người đọc có cách ứng xử văn minh và tôn trọng báo chí trên nền tảng internet và mạng xã hội.
 • Kỳ tích từ sự đồng lòng
  Sự đồng thuận và liên kết lại đã tạo ra khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần tạo ra kỳ tích trong phòng chống dịch cho đất nước. Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 ngày hôm nay đang viết tiếp kỳ tích ấy.
 • Dịch bệnh không loại trừ tôn giáo
  Dịch bệnh không loại trừ bất kỳ ai, cá nhân, tổ chức, hay quốc gia nào, bao gồm cả những tín đồ, tổ chức tôn giáo. Mỗi người dân Việt Nam, dù theo hay không theo tôn giáo nào đều phải nhận thức rõ việc phòng, chống dịch COVID-19 là bảo vệ sức khoẻ, mạng sống cho chính bản thân, gia đình và đồng bào mình.
 • Khi Thủ tướng nói “3 Không”
  Phương châm “3 Không” khẳng định quyết tâm và nỗ lực ở mức cao nhất, giống như một lời cam kết đáng tin cậy rằng, cho dù có khó khăn đến mấy, cho dù trận chiến với dịch COVID-19 còn vất vả, cam go hơn nữa, thì điều Thủ tướng Chính phủ và thuộc cấp của ông vẫn quyết tâm làm bằng được là lo cho dân được an toàn, an tâm.
 • Những lá phiếu của niềm tin và trách nhiệm
  Mỗi cử tri hãy thực hiện nghĩa vụ công dân bằng tất cả niềm vinh dự, trách nhiệm, sự sáng suốt, tâm huyết và niềm tin vào lá phiếu trên tay mình.
 • Nhận diện những luận điệu sai trái về bầu cử
  Không tham gia bầu cử, hoặc thiếu trách nhiệm với lá phiếu của mình là đồng nghĩa với việc mỗi người chúng ta đã “tiếp tay” cho các thế lực thù địch, phản động, những kẻ cơ hội chính trị đang ra sức chống đối Nhà nước ta.
 • Những bài học đáng giá
  Thừa nhận cuộc chiến chống lại COVID-19 còn song hành với sự tồn tại và phát triển của xã hội hiện tại và tương lai, chúng ta không thể không nhìn thẳng, chỉ rõ và dám chịu trách nhiệm.
 • Quyết liệt xử lý “quái xế”
  “Quái xế” lộng hành không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn để lại nhiều mối nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông trên đường. Để xử lý tình trạng trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần tập trung, quyết liệt xử lý để giáo dục, răn đe các đối tượng.
 • Cần ứng biến quyết liệt hơn trước những “đột biến”
  Những con số “khủng” đến phi lý trong các giao dịch mua bán lan đột biến đang tiềm ẩn nguy cơ "bong bóng” một cách hiện hữu. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt và đồng bộ hơn.
 • Cần thận trọng trước những “cơn sốt” đất
  Thời gian qua, sau khi thông tin quy hoạch sân bay, thông tin một số huyện ở một số tỉnh, thành phố phấn đấu phát triển thành quận thì giá đất tại các địa phương như: Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Bình Phước… không ngừng “nhảy múa”.
 • Mạng sống cần được trân quý
  Hiến pháp Việt Nam đã khẳng định: “Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái pháp luật”.
 • Phân chia đạo đức
  Việc phân chia đạo đức nhà giáo theo hạng như Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận bởi những ý kiến thiếu đồng thuận.
 • Thơ Nguyễn và khoảng trống
  Bên cạnh việc dành thời gian cho con nhiều nhất có thể, các bậc phụ huynh cần đồng hành với con để con chia sẻ những vấn đề con gặp phải trên không gian mạng là điều vô cùng quan trọng hiện nay.
 • Vaccine không phải tất cả
  Vaccine không phải là tất cả, không kỳ diệu như việc giải quyết vấn đề trong một câu chuyện cổ tích, nhất là khi cả thế giới đang đảo lộn vì COVID-19.
 • Chúng tôi muốn nói “cám ơn anh!”
  Không gọi anh là “siêu nhân”, bởi anh vốn dĩ cũng chỉ nhận mình bình thường, những thật lòng chúng tôi muốn nói lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Có những người như anh, xã hội này chắc chắn sẽ ấm áp hơn bởi sự tử tế, thế giới này sẽ tốt đẹp và văn minh hơn bởi sự nhân từ.
 • Những mũi tiêm công bằng
  Đảm bảo quyền được tiêm vaccine công bằng cho tất cả mọi người là tiền đề quan trọng giúp người dân và toàn hệ thống thêm niềm tin, sự bền bỉ và ý chí kiên định về một ngày mai chiến thắng đại dịch COVID-19.
 • Tháng Giêng không “ăn chơi”
  Tháng Giêng không còn được coi là “tháng ăn chơi”. Bước vào những ngày đầu năm Tân Sửu, tháng Giêng đã trở thành “tháng làm việc cật lực để bắt tay ngay vào nhiệm vụ năm 2021” của các Bộ, ngành, cơ quan và địa phương trên cả nước.
 • Tĩnh lặng để tiến xa hơn
  Sống chậm lại, tĩnh lặng và sâu sắc hơn là cách mỗi người chúng ta chuẩn bị hành trang để tiến xa hơn trong một xã hội văn minh mới.
 • Vẫn muốn hỏi tại sao?
  Sinh mệnh đã là thứ quý giá nhất trên đời, thì sao lại không biết trân trọng?. Chí ít là khi đứng trước mạng sống của mình và người khác lại không thể động lòng trắc ẩn mà thực hiện những thông điệp giản dị dễ nhớ như 5K.
 • Đoàn kết hơn nữa: Không gì là không thể!
  “Đại hội phải làm cho Đảng đã đoàn kết rồi phải đoàn kết hơn nữa”, thông điệp này đang trở thành kim chỉ nam, tấm khiên vững chắc để toàn Đảng, hệ thống chính trị và toàn dân tộc ta vững vàng, can trường hơn trong cuộc chiến sống còn với COVID-19.
 • Làm vì sứ mệnh đất nước trao gửi
  Không chỉ đem theo nguyện vọng hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, mà còn đại diện cho ý chí nguyện vọng của 100 triệu dân cả nước, mỗi đại biểu khi lựa chọn bầu nhân sự hãy quyết định bằng trách nhiệm, sự tâm huyết, trí tuệ và cả sự cương trực, liêm chính vì sứ mệnh hệ trọng mà đất nước đã trao gửi cho mỗi người.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO