Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Vụ bé gái 13 tuổi tự tử vì bị xâm hại: Cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau

28/11/2017 22:25 UTC+7
(Công lý) - Thượng tá Trần Hồng Lộc, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau và thuộc cấp bị cách chức do liên quan đến vụ “bé gái 13 tuổi tự tử vì bị xâm hại tình dục".

Chiều 28/11, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đối với thượng tá Trần Hồng Lộc và cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với trung tá Đỗ Tấn Đạt.

Theo đó, thượng tá Trần Hồng Lộc và trung tá Đỗ Tấn Đạt bị cách chức do liên quan đến vụ cháu H.M.K (13 tuổi, học sinh lớp 5) bị xâm hại tình dục, uất ức tự tử. Ngoài ra, hai cán bộ điều tra còn bị cảnh cáo về mặt Đảng, bị điều chuyển công tác khác.

Vụ bé gái 13 tuổi tự tử vì bị xâm hại: Cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau

Người mẹ đau đớn ôm di ảnh con gái trước cổng Công an tỉnh Cà Mau

Như Báo Công lý đã thông tin, năm 2016, ông Lộc và ông Đạt được phân công điều tra khi gia đình nữ sinh 13 tuổi (học lớp 5, ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) tố cáo ông Hữu Bê (57 tuổi) hiếp dâm bé gái nhiều lần.

Sau vài tháng điều tra, cả hai điều tra viên không tìm ra chứng cứ buộc tội ông Bê, nên đề xuất đình chỉ vụ án và được cấp trên cũng như VKSND cùng cấp chấp thuận.

Chiều 10/2, người nhà phát hiện bé gái tím tái, vật vờ trong phòng ngủ. Thấy gần đó có nhiều vỏ thuốc tây, họ vội đưa nữ sinh đi cấp cứu nhưng đến sáng hôm sau nạn nhân đã tử vong.

Trước khi chết, bé gái nói vì mình mà gia đình nhục nhã nên không muốn sống, sau đó viết thư tuyệt mệnh để lại tố cáo ông Bê rồi tự tử.

Sau đó, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra vụ việc mà báo chí phản ánh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, xem xét trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Đến tháng 9/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Hữu Bê về hành vi dâm ô với trẻ em.

Ngọc Quỳnh

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • ngoccan099@gmail.com
    phải khai trừ đảng và buộc thôi việc những con người vô cảm kia.con sâu phá rầu nồi canh,làm xói mòn niềm tin cũng là những người này
    Thích0 Trả lời
  • congly2001@gmail.com
    Xin cảm ơn dù muộn còn hơn không.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật