Nghiêm cấm hoạt động dạy thêm trong các sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ

Đặng Hà | 13/01/2021, 20:30

Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ giữ trẻ nhất là những điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, nghiêm cấm hoạt động dạy thêm trong các sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

hai-nguyen-do-nhat-nam-005.jpg
Ảnh minh họa. Hải Nam.

Đó là vấn đề được, UBND thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh trong văn bản tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, nhằm đảm bảo quyền lợi của người học, người lao động, an ninh, trật tự tại địa phương và tăng cường các biện pháp quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công tập, UBND thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: Các quận, huyện chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp giữa phường, xã, thị trấn, các phòng, ban, tổ chức đoàn thể địa phương nâng cao trách nhiệm quản lý.

Thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở ngoài công lập (các trường đại học – phổ thông – mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng...) trên địa bàn tuyệt đối không để các cơ sở hoạt động trái phép.

Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, giám sát hoạt động của các cơ sở đã được cấp phép, đảm bảo hoạt động đúng quy định, đúng nội dung được cấp phép.

Xử lý nghiêm các hoạt động không phép, không tuân thủ các quy định, gây mất an ninh, trật tự và ảnh hưởng đến quyền lợi của người học, người lao động.

Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ giữ trẻ, nhất là những điều kiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Nghiêm cấm hoạt động dạy thêm trong các sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

Đối với Sở GD-ĐT: Thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhất là khi có thông tin phản ánh của các phương tiện truyền thông và người dân.

Đảm bảo cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin cấp phép hoạt động của các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Kiểm tra, rà soát báo cáo UBND thành phố về tình hình các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các cơ sở giáo dục đang dạy chương trình tích hợp.

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập: Thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm về giấy phép thành lập và hoạt động.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác an ninh, trật tự tại địa phương, tuân thủ đầy đủ các quy định về chuyên môn, hoạt động đúng theo quyết định giấy phép.

Các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc đang giảng dạy chương trình tích hợp phải chấm dứt hoạt động thí điểm, khẩn trương chuyển đổi mô hình hoạt động, thực hiện nghiêm Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, hoàn thành dứt điểm trong năm học 2020-2021.

Bài liên quan
Mang điều ước cho học sinh Trà Vinh
Mang yêu thương, tiếp sức cho những học sinh nghèo được đến trường thực hiện ước mơ Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình điều ước cho em.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiêm cấm hoạt động dạy thêm trong các sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ