Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Cấp phép khảo nghiệm phân bón cho Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đạm Cà Mau

22/3/2019 15:23 UTC+7
(Công lý) - Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu phát triển (trực thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau được Cục Bảo vệ Thực vật cấp phép đủ điều kiện để khảo nghiệm phân bón.

Trên thế giới nhiều quốc gia sử dụng phân bón chuyên dùng, có nghĩa là một sản phẩm chỉ khuyến cáo sử dụng cho một đối tượng cây trồng hoặc một nhóm cây trồng trong điều kiện đất đai, canh tác cụ thể.

Trong đó, khảo nghiệm là khâu kỹ thuật quan trọng để Đạm Cà Mau chứng minh công dụng phân bón do công ty sản xuất và nhập khẩu bằng khoa học, thực tiễn, đưa ra hướng dẫn để bà con dùng phân bón hợp lý, cân đối và hiệu quả. Từ đó sẽ hạn chế tình trạng hỗn loạn với hơn 20.000 tên thương mại và công thức phân bón, đặc biệt là dòng sản phẩm NPK tràn lan trên thị trường hiện nay.

Từ khi thành lập, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đạm Cà Mau có hơn 20 đề tài nhiệm vụ được nghiên cứu và đưa ra thị trường 03 sản phẩm là: Đạm đen Cà Mau (N. Humate + TE), đạm xanh Cà Mau (N46.Plus) và đạm vàng Cà Mau (Nano C+). Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Đạm Cà Mau khi đưa ra thị trường đều mang trong mình sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng và đều được bà con nông dân đón nhận và phản hồi tích cực. Với dòng thực phẩm chức năng cho cây này đã giúp nông dân không những tiết kiệm chi phí phân bón, tăng hiệu suất cây trồng mà còn giúp bảo vệ đất đai, cây trồng.

Hiện nay, trung tâm đang tiến hành khảo nghiệm các dòng phân bón NPK Cà Mau. Kết quả sẽ giúp Đạm Cà Mau công bố đến bà con từng công thức NPK phù hợp với từng vụ và từng vùng thổ nhưỡng khác nhau.

Để hoàn thành khảo nghiệm trước khi đăng ký lưu hành một loại phân bón mới trên một đối tượng cây trồng, Đạm Cà Mau sẽ phải triển khai 4 - 8 thí nghiệm khảo nghiệm tại 2 địa điểm khác nhau về loại đất. Và kết quả khảo nghiệm là khâu quan trọng trước khi công bố hợp quy để chính thức lưu hành trên thị trường.

Theo Tiến sĩ Lê Công Nhất Phương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển: “Với một doanh nghiệp uy tín về sản xuất và kinh doanh phân bón như Đạm Cà Mau, làm tốt khâu khảo nghiệm sẽ giúp công ty tiếp tục duy trì thương hiệu, cùng với các cơ quan quản lý Nhà nước lập lại trật tự thị trường phân bón, bảo vệ các đơn vị làm ăn chân chính và đóng góp bền vững cho nông nghiệp cũng như giúp bà con nông dân được sử dụng phân bón chất lượng, mang lại giá trị cho mùa màng”.

PV
Bạn đang đọc bài viết Cấp phép khảo nghiệm phân bón cho Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đạm Cà Mau tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật