Iran thử nghiệm phiên bản hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Thảo Vân (Theo Defence Blog) | 23/10/2020, 19:28

Iran đã công bố phiên bản mới của hệ thống phòng thủ tên lửa mới được sản xuất trong cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn.

Phiên bản mới của hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 lần đầu tiên được công bố trong cuộc diễn tập chung trên không có tên là Modafean Aseman Velayat 99.

5.png
Ảnh minh họa.

Cuộc tập trận phòng không chung này có quy mô lớn, diễn ra trên hơn một nửa số các vùng lãnh thổ của đất nước. Cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị phòng không từ Lục quân và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Theo tuyên bố của Iran, hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không Bavar-373 có thể sánh tầm với hệ thống S-400 của Nga.

Giới truyền thông Iran cho biết Bavar-373 là hệ thống tên lửa đất đối không lưu động tầm xa chính thức được triển khai vào tháng 8/2019. Iran mô tả đây là đối thủ cạnh tranh với hệ thống tên lửa S-300 và S-400 của Nga.

Phiên bản mới nhất của Bavar-373 dựa trên một chiếc xe tải với 2 bệ phóng container hình chữ nhật được gắn ở phía sau khung gầm. Mỗi thùng chứa một tên lửa Sayyad-4.

Theo ngành công nghiệp quốc phòng Iran, Sayyad-4 có tầm bắn 300km và có thể đạt độ cao 27 km. Hệ thống được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không cũng như tên lửa đạn đạo.

Bài liên quan
Hệ thống phòng không mới nhất của Nga có khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công tên lửa lớn
Việc chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-350 Vityaz mới nhất cho quân đội Nga sẽ tăng hiệu quả đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình gấp 4 lần.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Iran thử nghiệm phiên bản hệ thống phòng thủ tên lửa mới