Hy vọng những quyết sách của Đảng, tạo đột phá cho đất nước phát triển

Nhóm PV | 26/01/2021, 14:44

Trong ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng 26/1, nhiều đại biểu đã đánh giá cao các nội dung văn kiện trình Đại hội; đồng thời gửi đến những tâm tư, kỳ vọng về những chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên:

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được cán bộ, đảng viên và nhân dân rất quan tâm, theo dõi và mong chờ, đặt nhiều kỳ vọng. Trong nhiều tháng qua, công tác chuẩn bị Đại hội được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiến hành công phu, kỹ lưỡng; phát huy dân chủ, lấy ý kiến rộng rãi các tầng lớp nhân dân tham gia vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội. Công tác nhân sự được tiến hành dân chủ, khách quan, thận trọng, chặt chẽ, tạo được sự nhất trí cao. Đây chính là tiền đề quan trọng cho sự thành công của Đại hội.

toancanh(1).jpg

Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mang theo niềm tin và sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh vào sự thành công của Đại hội. Với trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, mỗi đại biểu tham dự Đại hội sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, tham gia tích cực vào các nội dung, chương trình đề ra, góp phần vào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đáp ứng được lòng mong đợi và hy vọng lớn lao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đại biểu Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng uỷ khối Cơ quan Trung ương: Công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội được triển khai chặt chẽ. Việc đảm bảo an ninh, an toàn không chỉ ở Hà Nội, ở khu vực diễn ra Đại hội mà từng xã, phường, thị trấn, khu phố, làng bản đều rất an toàn, người dân được sống trong sự bình yên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đảm bảo ANTT cũng đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

huynh-tan-viet.jpg
Đại biểu Huỳnh Tấn Việt

Đảng uỷ khối Cơ quan Trung ương đã tích cực tham gia góp ý nhiều vòng, nhiều lần, tham gia tích cực trong việc hoàn chỉnh văn kiện Đại hội; Trong đó, quan tâm đến sự nêu gương của người đứng đầu. Tại Đảng uỷ khối Cơ quan Trung ương gồm 61 đồng chí từ cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng đều quan tâm đến công tác này.

Văn kiện Đại hội rất ấn tượng, bao quát được tất cả các mảng kinh tế - hội, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng cao vị thế đất nước...

Đại biểu Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Về văn kiện Đại hội, đoàn Hà Tĩnh quan tâm nhất và đánh giá cao khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, lấy dân tộc, nhân dân làm điểm nhấn để thể hiện khát vọng vươn lên, thể hiện tinh thần, lòng tự tôn dân tộc, phát huy tiềm năng xây dựng đất nước.

ongson_cvwk_thumb.jpg
Đại biểu Đặng Ngọc Sơn

Đặc biệt, Đại hội quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn, coi trọng nông dân, nông nghiệp. Đây cũng là điểm mà Hà Tĩnh quan tâm trong xây dựng, phát triển địa phương giàu mạnh.

Trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, chúng tôi cũng đã thể hiện tinh thần khát vọng xây dựng kinh tế - xã hội ở 3 điểm lớn, trong đó coi trọng phát triển nông nghiệp phục vụ công nghiệp, phát triển kinh tế bền vững, chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân...

Là đại biểu được tham dự Đại hội, tôi rất ấn tượng với công tác đảm bảo an ninh, trật tự của lực lượng Công an. Việc đảm bảo ANTT được tổ chức rất bài bản, quy chủ đến từng chi tiết nên các đại biểu rất yên tâm.

Tôi tin tưởng, với sự chuyên nghiệp, chính quy của lực lượng Công an thì trong nhiệm kỳ tới, ANTT vẫn luôn được giữ vững, tội phạm tiếp tục được kéo giảm, phục vụ tốt cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đại biểu Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long:  Cán bộ là cái gốc của sự phát triển Về Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tôi quan tâm đến công tác cán bộ, đánh giá cao việc Văn kiện đã đề xác định cán bộ là công tác then chốt trong sự phát triển, việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra.

Theo đó, cán bộ phải chịu khó, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Công việc muốn tốt hơn, thông suốt hơn thì từng cán bộ phải tự nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ.

bui-nghiem.jpg
Đại biểu Bùi Văn Nghiêm

Các đơn vị, tổ chức phải rà soát, bổ sung đội ngũ cán bộ kế cận thường xuyên để có hướng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, quản lý chặt chẽ cán bộ, không để xảy ra vi phạm. Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm túc quy trình giới thiệu cán bộ từng cấp, đảm bảo đúng quy trình, quy định, trình độ, năng lực chuyên môn công tác.

Tôi đánh giá cao công tác bảo đảm ANTT, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm bảo vệ sự bình yên của đất nước. Lực lượng Công an đã chủ động, nghiêm túc trong đấu tranh, truy quét các loại tội phạm, làm giảm tỷ lệ phạm tội. Nhờ đó, ANTT của đất nước luôn đảm bảo, người dân được sống trong bình yên.

Đại biểu Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa: Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tham dự Đại hội lần này có 35 đại biểu. Vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn. Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa và mỗi đại biểu tham dự Đại hội luôn ý thức đầy đủ bổn phận và trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, trước sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước.

Với hành trang là truyền thống lịch sử, văn hóa hào hùng của quê hương, của truyền thống hơn 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh, với tâm thế tự tin, tự hào về những thành tích, kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được sau 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đặc biệt là trong 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ chương trình, nội quy, quy chế và các quy định của Đại hội, đem hết tài năng, sức lực, đóng góp trí tuệ và phản ánh đầy đủ tiếng nói, ý chí, quyết tâm của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh tham gia xây dựng và quyết định những vấn đề hệ trọng của Đảng, của đất nước, hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, đóng góp cao nhất vào thành công của Đại hội.                        

Bài liên quan
Hôm nay Đại hội XIII của Đảng chính thức khai mạc tại Hà Nội
Sáng nay 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hy vọng những quyết sách của Đảng, tạo đột phá cho đất nước phát triển