Báo Công lý
Thứ Hai, 25/6/2018

Học viện Nông Nghiệp, Đại học Khoa học và Nhân văn công bố điểm nhận hồ sơ

Sự kiện: Tuyển sinh 2017
16/7/2017 16:24 UTC+7
(Công lý) - Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường để các thí sinh có thể nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển.

Dưới đây là điểm chuẩn của Học viện Nông nghiệp và trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội:

Học viện Nông nghiệp:

Học viện Nông Nghiệp, Đại học Khoa học và Nhân văn công bố điểm nhận hồ sơ

Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội:

Học viện Nông Nghiệp, Đại học Khoa học và Nhân văn công bố điểm nhận hồ sơ

Học viện Nông Nghiệp, Đại học Khoa học và Nhân văn công bố điểm nhận hồ sơ

Học viện Nông Nghiệp, Đại học Khoa học và Nhân văn công bố điểm nhận hồ sơ

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15 - 23/7, thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký trước (nếu có). Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, sau ngày đầu tiên nhận phiếu thay đổi nguyện vọng, số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 32.325 thí sinh.

Số thí sinh điều chỉnh nguyện bằng phiếu là 3.552 thí sinh. Cả nước có 2.668 trên tổng số 4.000 điểm tiếp nhận có thí sinh điều chỉnh bằng phiếu.

Trước đó Bộ GD-ĐT cũng đã công bố phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu thí sinh nào muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đăng ký xét tuyển bằng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Những thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký bằng phương thức trực tuyến, thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Lưu ý, nếu nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Trường hợp thí sinh dùng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ cập nhật vào dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Đối với nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh, thí sinh phải ghi đầy đủ thông tin sau khi đã điều chỉnh vào bảng gồm 5 cột: Thứ tự nguyện vọng ưu tiên, mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, tên ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và nội dung thay đổi.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Xuân Diệp

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật