Báo Công lý
Thứ Tư, 24/10/2018

Hà Tĩnh: Phát hiện hai xe chở hải sản thối chôn lấp trên cánh đồng

01/10/2017 19:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/10, người dân xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đã phát hiện hai xe tải chở đầy hải sản hôi thối đang chuẩn bị chôn lấp trộm trên cánh đồng nên tập trung lại ngăn chặn, phản đối.

Vào trưa cùng ngày, tại cánh đồng Đội Giới (thuộc thôn Liên Phú, xã Thạch Trung), người dân phát hiện một máy xúc đang tiến hành đào hố, cạnh đó là chiếc xe tải mang BKS 38 C-085.98 chở hàng chục thùng xốp đựng hải sản thối đang chuẩn bị đổ xuống hố san lấp.

Sự việc sau đó đã khiến hàng trăm người người dân trong xã bức xúc, tập trung phản đối.

Hà Tĩnh: Phát hiện hai xe chở hải sản thối chôn lấp trên cánh đồng

Xe tải chở hàng chục thùng xốp chứa hải sản thối đi chôn lấp trộm bị người dân phát hiện.

Tiếp đó, người dân tiếp tục phát hiện thêm một chiếc xe tải mang BKS 38C- 094.04 chở hàng chục thùng xốp đựng mực, sứa đã bốc mùi hôi thối đang lưu thông trên QL1A theo hướng về xã nên nhiều người dân đã leo lên xe tải này, đổ nhiều thùng chứa mực, sứa thối xuống đường.

Để phản đối việc chôn lấp trái phép hải sản hôi thối, một số người dân đã quá khích dùng gạch, đá, thùng xốp chắn ngang QL1A không cho các phương tiện qua lại để yêu cầu lực lượng chức năng xuống làm việc.

Sự việc đã khiến giao thông qua khu vực này bị ách tắc gần 3 giờ, kéo dài khoảng 1km.

Hà Tĩnh: Phát hiện hai xe chở hải sản thối chôn lấp trên cánh đồng

Nhiều người dân quá khích đã chặn quốc lộ lại để yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết.

Để giải quyết ùn tắc, lực lượng CSGT Công an TP.Hà Tĩnh đã hướng dẫn các xe chạy rẽ theo các đường liên xã để tiếp tục hành trình. Đến 14 giờ cùng ngày, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung có mặt tại hiện trường để lập biên bản. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, người dân mới chịu giải tán khỏi QL1A. 

Hà Tĩnh: Phát hiện hai xe chở hải sản thối chôn lấp trên cánh đồng

Sự việc đã gây ách tắc giao thông hơn 3h đồng hồ.

Được biết, số hải sản hôi thối trên khoảng 6 tấn, gồm mực và sứa đã bị hư hỏng. Số hải sản này được tích trữ tại kho đông lạnh ở thôn Thanh Phú, xã Thạch Trung của một người dân ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Phát hiện hai xe chở hải sản thối chôn lấp trên cánh đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật