Báo Công lý
Thứ Ba, 22/10/2019

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 4

15/12/2018 12:27 UTC+7
(Công lý) - Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum đã thu hút trên 700 nghệ nhân đến từ các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và tỉnh An Giang.

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 4

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum đã thu hút trên 700 nghệ nhân đến từ các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và tỉnh An Giang.

Tối 14/12, tại Quảng trường 16/3 (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã diễn ra Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum. Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum đã thu hút trên 700 nghệ nhân đến từ các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và tỉnh An Giang.

Nhằm quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, phát triển thế mạnh kinh tế, văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum, tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 với chủ đề “Sắc thắm Pơ Lang” diễn ra trong 4 ngày từ ngày 14 - 17/12.

Trong đêm khai mạc, với chủ đề “Sắc thắm Pơ lang”, người dân và du khách được đắm chìm trong không khí lễ hội của 6 dân tộc bản địa Sê Đăng, Ba Na, Gia Jai, Giẻ-Triêng, Brâu và Rơ Măm; đến với đại ngàn huyền thoại rộn ràng trong “Đêm hội làng”; cùng chứng kiến sự thay đổi của quê hương Kon Tum qua 105 năm hình thành và phát triển.

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 4

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 4

Một số tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4, năm 2018

Tuần Văn hóa - Du lịch cũng tạo không gian để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên dãy Trường Sơn - Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời, tuần lễ còn tạo cơ hội, động lực cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu những sản phẩm mới; kích hoạt, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân các dân tộc trong khu vực.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình Lễ hội đường phố với sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, tỉnh An Giang. Ngoài ra, còn có các hoạt động: trình diễn cây nêu, nghề thủ công truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum, trải nghiệm các trò chơi dân gian, tái hiện và triển lãm không gian mùa giữ rẫy dân tộc Xơ Đăng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng giới thiệu 175 hiện vật và 50 hình ảnh, 50 tượng gỗ về hoạt động lao động sản xuất của người dân trên địa bàn; Triển lãm không gian “Mùa giữ rẫy” của dân tộc Xơ Đăng nhằm tái hiện, phục dựng lại nhiều mô hình truyền thống của dân tộc Xơ Đăng như kho lúa, chòi canh rẫy, máng nước, các hình nộm đuổi chim trên rẫy; và các hoạt động biểu diễn cồng chiêng và múa xoang.                                                                                    

Tây Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 4 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật