TT-Huế khẩn trương truy vết F1 sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19

Anh Vũ | 13/05/2021, 11:08

Sáng 13/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông báo khẩn về ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.

Đó là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi), trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế (BN 3660). Ca bệnh này làm giúp việc tại địa chỉ số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Qua xét nghiệm PCR tại bệnh viện Trung ương Huế, lúc 20h ngày 12/5 có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

anh-1.jpeg
Thông báo khẩn liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.

Lịch trình di chuyển:

Trước ngày 8/5, bà V.T.C ở và giúp việc cho gia đình bà Trần Thị Huê, Trần Lê An ở địa chỉ số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Quá trình tiếp xúc: Ngày 11/5, bà Trần Lê Thị Phương phát hiện dương tính với COVID-19 (mã bệnh 3547), chủ nhà ở Trần Thị Huê, Trần Lê An là F1 của ca bệnh Trần Lê Thị Phương tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 12/5, bà Trần Thị Huê, Trần Lê An được xác định là dương tính với COVID-19 (mã bệnh lần lượt là 3618, 3619) tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 8/5, lúc 10h30 bà V.T.C đi xe buýt từ Đà Nẵng về tới nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc không nhớ được biển số xe. Đến nhà có tiếp xúc với chồng (1 người). Lúc 12h bà C. có qua nhà bà cô ruột có tên là Trần Thị Huê thăm chơi và không đi đâu nữa trong ngày.

Ngày 9/5, lúc 7h30 có đi chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc chỉ mua thịt và tôm. Lúc 8h30 trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời). Tiếp theo khoảng thời gian đến chiều chỉ ở trong nhà không đi đâu cả.

Ngày 10/5, ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu).

Ngày 11/5, lúc 8h30 đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Lúc 9h Trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy bà C. có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Sau khi tiếp nhận thông tin trường hợp nhiễm Covid-19 trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, để đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, rà soát các đối tượng F1 liên quan đến ca nhiễm này. Đồng thời yêu cầu huyện Phú Lộc thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời, tiến hành khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân nhiễm sinh sống và các trường hợp F1.

Qua trao đổi nắm bắt thông tin từ các nguồn, trên cơ sở đề xuất của ngành y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tiến hành giãn cách xã hội đối với chợ Cầu Hai; tổ chức phát phiếu đi chợ cho người dân. Tiến hành đóng cửa tạm thời hàng quán, dịch vụ xung quanh khu vực.

Bài liên quan
Bản lĩnh người dầu khí trong đại dịch covid-19
Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TT-Huế khẩn trương truy vết F1 sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19