TP. HCM tạm ngừng toàn bộ xe khách đi đến các tỉnh có dịch Covid-19

Nhật Vũ | 13/05/2021, 10:58

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định liên tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các địa phương có dịch Covid-19 từ ngày 13/5.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô, vận tải hành khách theo hợp đồng, vận chuyển khách du lịch đi và đến từ các tỉnh, thành phố có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng sẽ tạm dừng gồm: tuyến Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Việc tạm ngừng các tuyến vận tải này được thực hiện kể từ 0h ngày 13/5 cho đến khi có thông báo mới.

tam-dung.jpg
TP. HCM tạm ngừng toàn bộ xe khách đi đến các tỉnh có dịch Covid-19

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cũng yêu cầu bến xe, doanh nghiệp vận tải hành khách quy định lái xe không được dừng lại tại các vùng, khu vực mà cấp thẩm quyền đã công bố dịch Covid-19 trên hành trình chạy xe. Từ chối hành khách đi và đến những tỉnh có ca mắc Covid-19. Đồng thời chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của khách trên xe.

Ngoài ra, các đơn vị quản lý bến xe phải tăng cường kiểm tra xe khách hoạt động ở bến, bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi chuyến xe, tài xế phải sắp xếp, bố trí hành khách đối với xe giường nằm và xe ghế được bố trí giãn cách thì vận chuyển không quá 30 người trên xe, kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Bài liên quan
Lập chốt, tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông với các tỉnh giáp ranh Hải Dương
Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 ở mức độ luôn chủ động, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã liên tục ban hành nhiều văn bản chỉ đạo mang tính cấp bách.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM tạm ngừng toàn bộ xe khách đi đến các tỉnh có dịch Covid-19