Tại chương trình Những ngày Hà Nội tại TP.HCM, việc tham gia chiêm ngưỡng quá trình chế biến và thưởng thức những món ăn Bắc Bộ đã để lại ấn tượng cho du khách trong nước và quốc tế.
Dấu son Hà Nội là chủ đề chương trình Những ngày Hà Nội tại TP.HCM diễn ra từ ngày 23 đến 25/8. Chương trình này giúp người dân TP.HCM hiểu hơn về lịch sử, văn hóa Thăng Long xưa, Hà Nội nay.
Chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa, di sản văn hóa tiêu biểu của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong đó việc chiêm ngưỡng quá trình chế biến và thưởng thức những món ăn Bắc Bộ đã để lại ấn tượng cho du khách trong nước và quốc tế.
Điều thích thú khi chờ đợi của thực khách là được chứng kiến sự tận tâm, tỉ mỉ của những nghệ nhân làng nghề, người đầu bếp dành cho từng món ăn.
Có hơn 30 quầy ẩm thực để phục vụ các món truyền thống, gắn liền với nếp sống dân dã của người dân Hà Nội, từ các món ngọt như bánh cốm, chè khúc bạch, ô mai cho đến các món mặn gồm bánh cuốn, bánh dày, nem rán…
Tại đây, không chỉ những người dân gốc Bắc muốn tìm lại hương vị thanh tao quen thuộc mà nhiều thực khách miền Nam xếp thành hàng dài để được trải nghiệm hương vị xứ xa.