Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Thảo Nguyên | 05/05/2021, 19:46

Sau khi dẫn đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Đoàn công tác đã cách ly y tế và xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính.

Bộ Y tế ngày 5/5 cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 4/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi trở về Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên đoàn công tác đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. 

son1.jpg
Thứ  trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính.

Đây là lần thứ 2 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, lần đầu tiên là sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Đà Nẵng vào tháng 9/2020.

Đoàn công tác của Bộ Y tế sang Lào gồm 35 chuyên gia, nhân viên y tế từ các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP.HCM, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp… 

Trong nhóm này có các chuyên gia chuyên ngành truyền nhiễm, hồi sức tích cực, vệ sinh khử khuẩn, quản lý chất thải, dịch tễ học, quản lý rủi ro, xét nghiệm và một số điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm...

Đây đều là những chuyên gia, y bác sĩ có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các địa phương, cơ sở y tế chống dịch, cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong các đợt dịch ở Việt Nam.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc: Lập 9 chốt kiểm soát Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu
Bắt đầu từ 15h ngày 5/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh Vĩnh Phúc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2