Một bác sĩ mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Thảo Nguyên | 05/05/2021, 14:42

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1,2 sẽ tạm dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú cả 2 cơ sở từ hôm nay (5/5).

Ngày 5/5, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa ký quyết định cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) để phục vụ công tác chống dịch.

Thời gian thực hiện cách ly từ 8h ngày 5/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

nhie.jpg
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng khám bệnh sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Theo thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Khoa Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, tối 4/5, Sở Y tế Hà Nội xác nhận Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19, là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bác sĩ này công tác tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại viện.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trường hợp này rất phức tạp vì di chuyển, biến động nhiều và đặc biệt F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Hiện Hà Nội yêu cầu mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các vùng có nguy cơ. Tổ chức xét nghiệm tại các điểm, các khu vực cao có nguy cơ.

Bài liên quan
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: Ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch bệnh truyền nhiễm
Nghiệp vụ y khoa của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương được tổ chức y tế thế giới đánh giá cao trong việc điều trị bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một bác sĩ mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân