Thông tin phong tỏa, cách ly thêm một số phường thuộc TP Thủ Dầu Một là giả mạo

Chí Tâm | 04/02/2021, 16:46

UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, thông tin sẽ chốt chặn, cách ly tại phường Chánh Nghĩa và Phú Lợi của TP để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là giả mạo.  

Theo đó, một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ hình bản đồ địa giới hành hành chính, dự thảo phương án giả mạo chữ ký xác nhận phương án chốt chặn, cách ly phường Chánh Nghĩa, Phú Lợi của TP Thủ Dầu Một để phòng, chống dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một khẳng định, những hình ảnh, văn bản và thông tin như trên lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Hiện tại, TP Thủ Dầu Một chỉ thực hiện phong tỏa khu phố 5, một phần khu phố 3, một phần khu phố 6 và khu nhà trọ thuộc khu phố 7 của phường Phú Hòa do liên quan đến ca mắc Covid-19 (BN1843) là nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

bando1.jpg
Bản đồ lập chốt chặn ở phường Chánh Nghĩa được người dân chia sẻ là giả.

Các khu vực còn lại của phường Phú Hòa thực hiện một phần theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các phường Phú Cường, Phú Lợi, Phú Thọ, Chánh Nghĩa thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cần thiết không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu cần thiết.

Bà Nguyễn Thu Cúc cũng cho biết, tại thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân thường xuyên truy cập, tìm hiểu, tuyên truyền cho gia đình, người thân các thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh trên Cổng thông tin điện tử Bình Dương (www.binhduong.gov.vn), Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương và Account Zalo Binh Duong SmartCity, Fanpage Cổng Thông Tin Điện Tử Bình Dương.

Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng; nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Phong tỏa 2 khoa ở Bệnh viện Đa khoa Bình Dương do liên quan bệnh nhân Covid-19
Nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Bình Dương trước khi được đưa đi cách ly đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để thăm người thân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin phong tỏa, cách ly thêm một số phường thuộc TP Thủ Dầu Một là giả mạo