Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Triều Tiên lại chuẩn bị phóng thử tên lửa

19/5/2015 09:40 UTC+7
(Công lý) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lệnh cho Cơ quan Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia (NADA) chuẩn bị phóng thử cái mà Bình Nhưỡng gọi là tên lửa mang theo vệ tinh vào tháng 10 tới – báo Kyodo News (Nhật Bản) đưa tin ngày 19/5.

Theo các nguồn tin, ông Kim Jong Un đã trực tiếp ra chỉ thị trên từ hồi đầu năm nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên cầm quyền sẽ diễn ra vào ngày 10/10.

Triều Tiên lại chuẩn bị phóng thử tên lửa
Đài Arirang News (Hàn Quốc) dẫn nguồn từ Kyodo News hôm 19/5 cho biết Triều Tiến sắp phóng tên lửa vệ tinh

Các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang mở rộng bãi phóng vệ tinh Sohae ở Tongchangri. Do đó, khả năng Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch phóng tiếp tên lửa là hoàn toàn có căn cứ.

Tuy nhiên, theo dự đoán của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, Triều Tiên không tiến hành phóng thử tên lửa mang theo vệ tinh như nước này tuyên bố, mà có thể đang tiến hành phóng thử tên lửa liên lục địa.

H.L (Theo Kyodo News, Arirang News)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên lại chuẩn bị phóng thử tên lửa tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật