Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Tổng thống Putin mong muốn mối quan hệ Nga - Mỹ được cải thiện

09/6/2018 20:16 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Nga Putin bày tỏ hy vọng mối quan hệ Nga - Mỹ sẽ được cải thiện, nhưng cho rằng điều này còn phụ thuộc vào Washington.

Hãng tin RT của Nga dẫn lời Tổng thống Putin ngày 9/6 nhấn mạnh, ông hy vọng sẽ chứng kiến sự cải thiện trong mối quan hệ giữa hai nước. Dù ở tốc độ như thế nào, Nga cũng sẵn sàng cho điều đó.

Đây không phải lần đầu tiên, nhà lãnh đạo Nga thể hiện thiện chí cải thiện quan hệ với Mỹ. Hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống Putin từng khẳng định Nga đã sẵn sàng cho việc bình thường hóa quan hệ với Mỹ từ lâu, song Mỹ vẫn chưa sẵn sàng do tình hình nội bộ chính trị ở Mỹ chưa hề lắng dịu.

Tổng thống Putin mong muốn mối quan hệ Nga - Mỹ được cải thiện

Tổng thống Putin mong muốn mối quan hệ Nga - Mỹ được cải thiện

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng khẳng định mặc dù ông phải đối mặt với các mối đe dọa từ Nga, nhưng ông vẫn mong muốn một mối quan hệ tốt đẹp hơn với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Trump cho rằng, ông có thể có mối quan hệ rất tốt với Nga và với Tổng thống Putin. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng khẳng định hiện không có nhà lãnh đạo nào trên thế giới cứng rắn với Nga hơn ông.

Trong một nỗ lực cũng được cho là nhằm cải thiện quan hệ với Mỹ, Tổng thống Nga Putin đang cố gắng dàn xếp một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, thủ đô Vienna của Áo là một trong những thành phố đang được xem xét lựa chọn là nơi có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ.

Hà Kim (Theo RT)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin mong muốn mối quan hệ Nga - Mỹ được cải thiện tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật