Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Bất chấp rủi ro, Tổng thống Putin đi thăm bệnh nhân Covid-19

31/3/2020 17:26 UTC+7
(Công lý) - Gần đây, Tổng thống Putin đã quyết định đi vào khu vực phong toả và đích thân thăm hỏi các bệnh nhân Covid-19 mà không có sự chuẩn bị trước.

Hãng tin Sputniks dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Putin là Dmitry Peskov cho biết, chuyến thăm gần đây của người đứng đầu nước Nga tại bệnh viện Communarka tại Moscow là tức thời, không có chuẩn bị trước.

Ông Peskov cho biết, quyết định đi vào khu vực phong toả và đích thân thăm hỏi các bệnh nhân Covid-19 của Tổng thống Putin không phải là điều gì đặc biệt. Bởi đấy là phong cách của Tổng thống. Ông muốn tận mắt thấy tình hình ở tiền tuyến.

Bất chấp rủi ro, Tổng thống Putin đi thăm bệnh nhân Covid-19

Tổng thống Putin đích thân thăm hỏi các bệnh nhân Covid-19 

Y tá trưởng bệnh viện Communarka là Lyudmila Larinova cho biết, bà sửng sốt vì quyết định của Tổng thống Putin khi vào thăm khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Người phụ nữ này cho hay, thông thường mọi người đều sợ vào khu dịch bệnh này.

Hiện số người nhiễm Covid-19 ở Nga tới giờ vẫn còn khá thấp, với 1.836 trường hợp được xác nhận trên toàn quốc. Hầu hết số người nhiễm đều sống ở Moscow và những ai cần chữa trị đều đang ở bệnh viện Communarka - nơi chuyên chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Dù quy mô bùng phát dịch còn nhỏ, song Nga đã áp dụng các biện pháp ngăn ngừa để hạn chế sự lây lan của virus như đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại trong nước, chuyển mọi hình thức học lên mạng, chỉ thị cho các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể.

Ngày 30/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi 12 triệu người dân thủ đô Moskva tuân thủ "lệnh phong tỏa nghiêm ngặt" được áp đặt từ ngày 29/3, nêu rõ chính quyền nhiều địa phương trong cả nước cũng bắt đầu đưa ra các biện pháp tương tự nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cũng từ ngày 30/3, thủ đô nước Nga sẽ áp dụng chế độ "tự cách ly" đối với công dân mọi lứa tuổi. Người dân chỉ có thể rời nhà trong trường hợp cấp cứu và những trường hợp trực tiếp đe dọa tới tính mạng và sức khỏe khác, đi làm bắt buộc, mua sắm tại cửa hàng hoặc hiệu thuốc gần nhất; đưa vật nuôi đi dạo cách nhà không quá 100m và đổ rác.

Hà Kim (Theo Sputniks)
Bạn đang đọc bài viết Bất chấp rủi ro, Tổng thống Putin đi thăm bệnh nhân Covid-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật