Thái Lan phát hiện trường hợp nhiễm MERS đầu tiên

Hà Kim | 19/06/2015, 09:42

Bộ Y tế Thái Lan hôm qua (18/6) xác nhận, trường hợp nhiễm virus MERS đầu tiên tại nước này.

Thái Lan phát hiện trường hợp nhiễm MERS đầu tiên

Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ khử trùng tại sân bay

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin cho biết, một doanh nhân 75 tuổi từ Trung Đông đến Thái Lan điều trị bệnh tim. Tuy nhiên, người này bị phát hiện dương tính với MERS cách đây 3 hôm (15/6), ngay ngày đầu tiên ông ta tới Thái Lan. Ba người nhà đi cùng chăm sóc người này cũng lập tức bị cách ly.

Bên cạnh đó, 56 người khác cũng bị cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, trong số đó, 20 trường hợp được điều tra đều cho kết quả âm tính với MERS, giới chức Thái Lan cho biết. 

Thái Lan trở thành quốc gia châu Á thứ tư xác nhận có bệnh nhân nhiễm MERS, bên cạnh đó còn có Hàn Quốc, Philippines và Trung Quốc.

Tại Hàn Quốc hôm 18/6, Bộ Y tế thông báo có thêm ba ca tử vong do nhiễm siêu virus MERS, nâng tổng số người chết lên tới 23 người trong 165 trường hợp nhiễm bệnh và 6.700 người nằm trong vùng kiểm dịch.
 

Bài liên quan
Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 được sản xuất trong nước
Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan đã bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 được sản xuất trong nước trên các tình nguyện viên, Phó thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Natapanu Nopakun cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan phát hiện trường hợp nhiễm MERS đầu tiên