Sau khi ăn bánh mì, 21 người dân Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói liên tục.
Sáng 7/4, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho biết: "Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã ghi nhận 21 trường hợp ở huyện Bình Sơn bị ngộ độc do ăn bánh mì nghi nhiễm vi sinh".
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nơi các nạn nhân đang điều trị.
Trước đó, ngày 5/4, nhiều bệnh nhân nhập viện cùng triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói. Được biết, trước đó, những người này đã ăn bánh mì trứng cút mua tại cửa hàng bánh mì A.Thiện ở Tổ dân phố 6, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Hiện có bốn người dân ngộ độc sau khi ăn bánh mì đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và Quảng Nam, 17 người còn lại đang được tiếp tục theo dõi điều trị ở Bệnh viện đa khoa Bình Sơn. Cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động đối với cửa hàng bánh mì này.
Sau khi sự việc xảy ra, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cử cán bộ về lấy mẫu gửi đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh kiểm nghiệm. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, nhiều khả năng nhân bánh mì bị ôi thiu, nghi nhiễm vi sinh.
"Cơ sở này đăng ký làm bánh mì. Thực ra bên Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi đã cấp giấy chúng nhận cơ sở đủ điều kiện nhưng do họ lấy bánh mì đó ra làm thêm, bán bánh mì xíu dạng như thức ăn đường phố”- ông Nguyễn Văn Oai nói.