Thứ Bảy, 27/7/2024
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Bạn đọc
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Tiêu điểm
Cải cách tư pháp
Phong trào thi đua
Tòa án địa phương
Nghiệp vụ
Pháp đình
Ký sự pháp đình
Tòa tuyên án
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
An ninh trật tự
Tư vấn pháp luật
Xã hội
Đời sống
Môi trường
Sức Khỏe
Tin địa phương
Giao thông
Văn hóa- Thể thao
Văn hóa - Du lịch
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Kinh tế
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Bất động sản
Tài chính - Ngân hàng
Bảo vệ người tiêu dùng
Thế giới
Chuyển động
Vụ án nổi tiếng
Chuyện lạ bốn phương
Bạn đọc
Nhịp cầu Công lý
Vấn đề quan tâm
Nhân ái
Hồi âm
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
ngộ độc
Yêu cầu dừng lưu thông các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc
Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm do ngộ độc methanol.
Sức Khỏe
Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm
Liên quan đến sự việc 2 du khách phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại một resort ở TP. Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân.
Điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước
Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
Ăn trứng cóc, bố tử vong con nhập viện cấp cứu
Chiều 20/7, ông Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc bố tử vong, con trai đang cấp cứu do ăn trứng cóc.
Vụ ngộ độc tại Công ty CP đóng tàu Sông Cấm: Xử phạt công ty cung cấp suất ăn
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại Công ty CP đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), ngày 4/7, ông Nguyễn Văn Toản, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các cơ quan đã tham mưu xử phạt đối với Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng.
Kết luận vụ 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng (Gia Lai) nôn ói, nhập viện
Ngày 4/7, thông tin mà Báo Công lý có được, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã có thông báo về Kết luận thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng khiến 19 học sinh nhập viện.
Hải Phòng: Tăng cường phòng ngừa ngộ độc tại bếp ăn tập thể
Để phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt tại các đơn vị, doanh nghiệp, UBND TP. Hải Phòng vừa chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt trong thời điểm hiện tại mùa hè nắng nóng.
Chủ tiệm bánh mì khiến 6 người ngộ độc bị phạt hơn 80 triệu đồng
Sau khi xác định 6 người nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm từ việc ăn bánh mì, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt chủ tiệm bánh mì trên với số tiền hơn 80 triệu đồng.
Các bệnh nhân vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm cơ bản hồi phục sức khỏe
Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 17 giờ ngày 28/6, các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm ở thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương đã cơ bản hồi phục sức khỏe.
Vụ hơn 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm: Đình chỉ hoạt động bếp ăn
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Đóng tàu Sông Cấm, thành phố Hải Phòng.
Hơn 100 công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm nhập viện nghi ngộ độc
Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 16 ngày 27/6, có 127 công nhân Công ty được chuyển đến các cơ sở y tế để theo dõi, hiện sức khỏe đang diễn biến ổn định.
Bình Thuận tăng cường ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Bình Thuận vừa có Kế hoạch giám sát, phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; qua đó triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Bé trai 5 tuổi tử vong
Ngày 3/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. HCM) cho biết, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.
Nhiều vụ ngộ độc tập thể do bị ‘trà trộn’ nguyên liệu thực phẩm trôi nổi
Trước tình trạng các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể có chiều hướng gia tăng, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị nâng cao nhận thức của người dân, từ đó thay đổi hành vi mua lương thực, thực phẩm ở những nơi an toàn, không mua các sản phẩm trôi nổi.
Nghệ An: 70 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc
Có khoảng 70 công nhân nhà máy may của Công ty may Việt - Nhật (MLB) tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa tại công ty.
Nhiều người nhập viện do ngộ độc thực phẩm nghi ăn bánh mỳ
Sáng 28/5, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi Lê Văn Thiều cho biết bệnh viện đang theo dõi và điều trị cho 5 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm.
Tập trung các giải pháp giảm thiểu ngộ độc thực phẩm
Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023)... vấn đề đặt ra hiện nay là tập trung các giải pháp giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.
Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Thời gian qua, dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể vẫn tiếp tục xảy ra.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tăng cường kiểm soát các nguyên liệu thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thực phẩm liên tiếp: Nỗi ám ảnh dai dẳng tại Đồng Nai và cả nước
Theo số liệu thống kế từ Bộ Y tế, tính chung trong quý I/2024, cả nước xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm, làm gần 700 người bị ngộ độc (tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có ba trường hợp tử vong.
Tạm ngưng hoạt động Công ty Thiên Hồng Phúc sau vụ nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Sơn Hùng đã ký Văn bản số 5471/UBND-KGVX yêu cầu xử lý các vấn đề liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Trảng Bom.
Vụ ngộ độc ở Đồng Nai: Hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện
Hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, chỉ còn 2 cháu bé đang nằm ở các bệnh viện Nhi TP. HCM và Đồng Nai. Chủ tiệm thanh toán 583 triệu đồng viện phí.
Xem thêm