Thứ Sáu, 22/11/2024
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Bạn đọc
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Tiêu điểm
Cải cách tư pháp
Phong trào thi đua
Tòa án địa phương
Nghiệp vụ
Pháp đình
Ký sự pháp đình
Tòa tuyên án
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
An ninh trật tự
Tư vấn pháp luật
Xã hội
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Giao thông
Văn hóa- Thể thao
Văn hóa - Du lịch
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Kinh tế
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Bất động sản
Tài chính - Ngân hàng
Bảo vệ người tiêu dùng
Thế giới
Chuyển động
Vụ án nổi tiếng
Chuyện lạ bốn phương
Bạn đọc
Nhịp cầu Công lý
Vấn đề quan tâm
Nhân ái
Hồi âm
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
ngộ độc thực phẩm;
Vĩnh Long: Xử phạt chủ hộ kinh doanh Hồng Phát 96 triệu đồng
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm số tiền 96 triệu đồng đối với ông Lê Quí Long (chủ hộ kinh doanh Hồng Phát), tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Sức khỏe
TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh nghi bị ngộ độc ở trường Lê Quý Đôn
Liên quan đến vụ nhiều học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm ở trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo khẩn.
6 học sinh đau bụng, nôn ói sau bữa ăn bán trú ở trường
Sau bữa ăn bán trú tại trường, 6 học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM có triệu chứng đau bụng, nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Trường Cao đẳng Lào Cai: Tạm dừng hoạt động bếp ăn tại căn tin
Tính đến 8h ngày 10/10, đã có 49 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ban giám hiệu nhà trường đã tạm dừng hoạt động của bếp ăn tại căn tin để phục vụ công tác điều tra.
40 sinh viên tại Lào Cai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Ngày 9/10, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh (Lào Cai) tiếp nhận 40 bệnh nhân là sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu, sốt,… có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Xác định món ăn nghi gây ngộ độc cho 23 người ở Kiên Giang
Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải (Kiên Giang) vừa cho biết, qua kiểm tra các mẫu thực phẩm gây ngộ độc cho 22 học sinh tại Trường THCS, THPT Kiên Hải và một thực khách, bước đầu đã xác định 2 món ăn nghi gây ngộ độc.
Nhiều trẻ nhập viện, có biến chứng sốc do sốt xuất huyết ở TP.HCM
Chỉ trong tháng 8/2024, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tiếp nhận 130 ca nhập viện và 8 trường hợp gặp biến chứng sốc sốt xuất huyết, phải điều trị tích cực.
Điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang)
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn số 2473/ATTP-NĐTT ngày 25/9/2024 đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
70 người Bắc Kạn nhập viện vì nôn, sốt, đau bụng
Công văn hỏa tốc số 1491/BC-BVĐK của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện có 70 người tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, phải nhập viện, chưa rõ nguyên nhân.
Nhiều học sinh ở huyện Xín Mần (Hà Giang) nghi bị ngộ độc thực phẩm: Nhà trường nói gì?
Ngay sau khi sự việc xảy ra vào ngày 15/9, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần (Hà Giang) đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà trường.
Điều tra nguyên nhân 148 công nhân nghi ngộ độc do ăn bánh mì
Ngày 13/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn đã chỉ đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh chủ động ngăn ngừa, khắc phục hậu quả vụ việc 148 người phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm (ăn bánh mì) tại TP. Hồng Ngự.
Quảng Ninh: 14/16 du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện
Ngày 12/8, thông tin từ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, sức khỏe của các du khách nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm tại một khách sạn ở khu du lịch Bãi Cháy đã ổn định và có 14/16 người được xuất viện.
Nhiều công nhân nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì
Chiều 8/8, Chủ tịch UBND TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) Phạm Tấn Đạt cho biết, có hơn 20 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Xác định nguyên nhân khiến nhiều công nhân tại công ty may nhập viện
Ngày 7/8, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, nguyên nhân khiến nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do trong thức ăn có vi sinh vật gây hại gây ra ngộ độc thực phẩm.
48 du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện
Chiều 28/7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, nhờ sự nỗ lực của các ngành chức năng, doanh nghiệp du lịch, nhà hàng trong xử lý và khắc khục vụ việc, tất cả 48 du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.
Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm
Liên quan đến sự việc 2 du khách phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại một resort ở TP. Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân.
Điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước
Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
Vụ ngộ độc tại Công ty CP đóng tàu Sông Cấm: Xử phạt công ty cung cấp suất ăn
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại Công ty CP đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), ngày 4/7, ông Nguyễn Văn Toản, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các cơ quan đã tham mưu xử phạt đối với Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng.
Chủ tiệm bánh mì khiến 6 người ngộ độc bị phạt hơn 80 triệu đồng
Sau khi xác định 6 người nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm từ việc ăn bánh mì, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt chủ tiệm bánh mì trên với số tiền hơn 80 triệu đồng.
Các bệnh nhân vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm cơ bản hồi phục sức khỏe
Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 17 giờ ngày 28/6, các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm ở thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương đã cơ bản hồi phục sức khỏe.
Vụ hơn 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm: Đình chỉ hoạt động bếp ăn
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Đóng tàu Sông Cấm, thành phố Hải Phòng.
Hơn 100 công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm nhập viện nghi ngộ độc
Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 16 ngày 27/6, có 127 công nhân Công ty được chuyển đến các cơ sở y tế để theo dõi, hiện sức khỏe đang diễn biến ổn định.
Xem thêm