Quảng Nam sắp khai trương hệ thống phần mềm du lịch thông minh

Thục Anh (TH) | 18/05/2022, 09:49

Sở VHTTDL Quảng Nam cho biết, hệ thống phần mềm du lịch tỉnh sẽ chính thức bấm nút khai trương vào ngày 19/5 tại Website: https://quangnamtourism.com. vn và app Quang Nam Tourism (trên App Store và CH Play). Lễ bấm nút sẽ diễn ra tại sự kiện khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022.

Mới đây, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết đã phối hợp VNPT Quảng Nam xây dựng “Hệ thống phần mềm du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam” với các phân hệ chính bao gồm: Cổng thông tin du lịch; ứng dụng Mobile Du lịch thông minh (2 phiên bản trên IOS và Android); bản đồ số du lịch (dịch vụ bản đồ nền số và các API liên quan đến dịch vụ bản đồ nền); hệ thống chatbox, hệ thống tự tạo tour, lên lịch trình tham quan cho du khách; hệ thống phân tích, đánh giá, phản hồi mạng xã hội về du lịch Quảng Nam; thực hiện số hóa dữ liệu ngành, xây dựng các video clip và các tính năng tương tác trực quan 3D, AR, VR...

103655dl-thong-minh-anh-diem-den-cu-lao-cham-165268625736045676162.jpg
Quảng Nam triển khai “Hệ thống phần mềm du lịch thông minh”

Hệ thống được vận hành thử nghiệm từ ngày 15.3 đến nay tại https://myquangnam.vn để lấy ý kiến góp ý từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh du lịch dịch vụ và du khách. Qua thử nghiệm có tính lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt, trên cơ sở các ý kiến góp ý, hệ thống được hoàn thiện để đưa vào vận hành chính thức. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động về công tác tuyên truyền, quảng bá các sự kiện du lịch Năm Du lịch quốc gia 2022 nói riêng và ngành du lịch tỉnh Quảng Nam nói chung. Việc triển khai "Hệ thống phần mềm du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam" nhằm góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước, quảng bá hình ảnh du lịch cho các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh và du khách.

Được biết, từ năm 2019, tỉnh này cũng ban hành Kế hoạch triển khai hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam.

Bài liên quan
Quảng Nam sẽ có Đêm Mỹ Sơn huyền thoại phục vụ du khách
Chương trình nghệ thuật "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" được dàn dựng công phu sẽ được ra mắt phục vụ miễn phí du khách đến tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn vào ngày 24/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam sắp khai trương hệ thống phần mềm du lịch thông minh