Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Phú Yên: Khởi tố 4 bị can vi phạm về quản lý đất đai

31/8/2020 19:48 UTC+7
(Công lý) - Ngày 31/8, Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố 4 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” theo Khoản 3 Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Bốn đối tượng bị khởi tố gồm Phạm Hoàng Huynh - Trưởng phòng Đo đạc, bản đồ và viễn thám thuộc Chi cục quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên), Nguyễn Bửu - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung (nay là phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) và Trần Hải Âu - cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung. Bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 bị can này.

Riêng đối tượng Phạm Trường Kỳ - nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa được cho tại ngoại.

Phú Yên: Khởi tố 4 bị can vi phạm về quản lý đất đai

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố cho các đối tượng.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2018 và năm 2019, 4 đối tượng trên đã lạm dụng quyền hạn, hợp thức hóa đất do Nhà nước quản lý thành đất ở. Sau đó, các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân.

Diện tích đất đã được chuyển đổi trái quy định hơn 13.350m2; trong đó 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đứng tên chủ sở hữu là ông Phạm Hoàng Huynh và 02 GCNQSD đất được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư.

Được biết, 4 đối tượng trên bị khởi tố và bắt tạm giam có liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được Công an tỉnh Phú Yên khởi tố trước đó

Dương Vương
Bạn đang đọc bài viết Phú Yên: Khởi tố 4 bị can vi phạm về quản lý đất đai tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật