Báo Công lý
Chủ nhật, 15/9/2019

“Ghen ngược” bằng… rựa

13/4/2012 10:53 UTC+7
(Công lý) - Đây là một bài học đắt giá cho những người đàn ông hám của lạ với lối sống bản năng hoang dã. Dù có một cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng Dua, Liếc không biết trân trọng gìn giữ, phát sinh những cuộc tình tội lỗi để rồi gây ra một vụ án đau lòng và cả hai đều trả giá rất đắt.

Một vụ án tình rất bi hài phát sinh từ mối quan hệ “ngoài luồng” của Thào Xấy Dua. Sau nhiều năm tìm hiểu, Dua kết hôn với chị Thị May, cuộc sống vật chất tuy không sung túc nhưng hạnh phúc vẫn đến với đôi vợ chồng trẻ khi 3 đứa con lần lượt ra đời. Thay vì cố gắng lao động nuôi vợ con, Dua lại đổ đốn khi gặp chị Thị Na đã bỏ chồng và có một con. Thế là Dua quyết định phiêu lưu lao vào chinh phục tình cảm của người “phụ nữ một con trông mòn con mắt”.

Vắng bóng đàn ông từ lâu nên Na dễ dàng chấp nhận quan hệ lén lút với một người đàn ông có vợ 3 con. Không dừng lại ở đây Na lại tiếp tục quan hệ tình cảm với anh Điểu Liếc. “Cuộc tình” chung chạ của những “ông ăn chả, bà ăn nem” đến lúc cũng phải lộ ra. Biết được chuyện này, Dua thường hay ghen tức, gây gổ với Điểu Liếc và không ai chịu buông tha “của Yàng cho”.
Mâu thuẫn lên đỉnh điểm bởi “một rừng không thể có hai cọp”. Cho đến một ngày cuối tháng 10, trên đường đi gặp chị Na, Dua bắt gặp Liếc cũng đi tìm chị Na. Hai gã đàn ông háo sắc lao vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn, cả hai lớn tiếng thách đố nhau rồi bỏ về.

Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Dua xách rựa đi tìm “tình địch”. Khi gặp nhau, cả hai thách thức rồi dùng rựa đánh nhau. Mọi người cố can ngăn nhưng thấy Dua cầm dao và đang hăng máu nên sợ và lui ra sau. Điểu Liếc cũng cầm gậy “nghênh chiến”, đập trúng vào đầu Dua. Dua đau điếng xông vào dùng rựa chém liên tiếp nhiều nhát vào người Liếc. Khi anh Liếc loạng choạng sắp té ngã thì Dua nhào tới chém tiếp một nhát vào lưng rồi bỏ chạy. Sau đó, nghe tin anh Liếc đã tử vong, Dua hoảng hồn định “xa chạy cao bay” nhưng không thoát.

Hiện nay, công tác tuyên truyền nếp sống văn minh, phổ biến pháp luật cho bà con nên những hủ tục lạc hậu có giảm rất nhiều. Trường hợp bị cáo Điểu Khươn (kỳ trước) trình độ văn hóa chỉ đạt 1/12, y không nhận thức được hành vi giết người của mình là có động cơ đê hèn. Điểu Khươn lãnh mức án tù chung thân về tội Giết người. Đối với vụ án Thào Xấy Dua, bị cáo phải lãnh 18 năm tù giam.

Đây là một bài học đắt giá cho những người đàn ông hám của lạ với lối sống bản năng hoang dã. Dù có một cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng Dua, Liếc không biết trân trọng gìn giữ, phát sinh những cuộc tình tội lỗi để rồi gây ra một vụ án đau lòng và cả hai đều trả giá rất đắt: Một người thì vĩnh viễn nằm sâu trong lòng đất lạnh; người còn lại mất 18 năm nhìn đời qua chấn song sắt nhà tù, bỏ lại đằng sau 2 người phụ nữ lâm vào cảnh “góa bụa” với những đứa con thơ dại.

Chắc chắn hình phạt nghiêm khắc trên sẽ có tác dụng nâng cao nhận thức pháp luật, răn đe và xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số.

An Dương

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết “Ghen ngược” bằng… rựa tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật