Những thực phẩm mà người bị viêm khớp nên tránh

Đặng Hà (THEO HEALTHCARE) | 16/05/2021, 20:37

Đồ uống có đường, thịt đã qua chế biến, Chất béo Omega 6…. Là một trong những thực phẩm mà người bị viêm khớp không nên tránh.

thit.jpg
Những thực phẩm mà người bị viêm khớp nên tránh. 

Thịt đã qua chế biến

Các loại thịt đã qua chế biến bao gồm thịt xông khói, xúc xích và một số loại thịt nguội chứa nhiều AGE hơn những lựa chọn ít chế biến hơn như thịt bò hoặc thịt gà được cho ăn cỏ.

Thêm vào đó, những thực phẩm không tốt cho bệnh viêm khớp này có xu hướng chứa nhiều natri hơn, có thể dẫn đến giữ nước nhiều hơn, khiến khớp của bạn sưng lên.

Đồ uống có đường

Các loại đường đã qua chế biến được tìm thấy trong đồ uống có đường dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến và khiến chứng viêm mãn tính tăng nặng hơn.

Đặc biệt, soda được phát hiện có thể khiến các triệu chứng viêm khớp ở phụ nữ có chiều hướng nặng hơn.

Pizza đông lạnh

Pizza cũng có thể dẫn đến viêm khớp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn lấy một lát pizza làm từ vỏ carb tinh chế và phủ pepperoni; đó sẽ là bộ ba loại thực phẩm tồi tệ nhất đối với bệnh viêm khớp chỉ trong một miếng.

Bên cạnh đó, có một số thực phẩm đặc biệt tốt với bệnh viêm khớp như súp lơ xanh, quả anh đào, trà xanh matcha, chất béo omega-3 hay nghệ.

Carbohydrate tinh chế

Đường trắng và bột mì trắng, những chất được tìm thấy trong nhiều loại ngũ cốc ăn sáng và đồ ăn nhẹ đóng gói, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của bạn, cũng có thể làm tình trạng viêm trở nên trầm trọng.

Chất béo Omega 6

Nếu có thể, hãy hạn chế dầu hướng dương, dầu rum, dầu ngô, dầu đậu nành và dầu hạt dẻ vì chúng có tỷ lệ axit béo omega-6 cao hơn các loại dầu khác.

Các phân tử được gọi là eicosanoids, có nguồn gốc từ axit béo omega-6, có thể làm tăng huyết áp, kích hoạt phản ứng miễn dịch và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.

Bài liên quan
Omega-3 phòng chống tác hại do ô nhiễm không khí
Ngoài những công dụng như: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa các bệnh lý tim mạch, tăng cường thị lực... Omega-3 còn phòng chống các tác hại do ô nhiễm không khí gây ra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thực phẩm mà người bị viêm khớp nên tránh