Thứ Sáu, 22/11/2024
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Bạn đọc
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Tiêu điểm
Cải cách tư pháp
Phong trào thi đua
Tòa án địa phương
Nghiệp vụ
Pháp đình
Ký sự pháp đình
Tòa tuyên án
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
An ninh trật tự
Tư vấn pháp luật
Xã hội
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Giao thông
Văn hóa- Thể thao
Văn hóa - Du lịch
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Kinh tế
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Bất động sản
Tài chính - Ngân hàng
Bảo vệ người tiêu dùng
Thế giới
Chuyển động
Vụ án nổi tiếng
Chuyện lạ bốn phương
Bạn đọc
Nhịp cầu Công lý
Vấn đề quan tâm
Nhân ái
Hồi âm
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
thực phẩm
Bắt hơn 1 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc
Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện xe ô tô vận chuyển hơn 1,1 tấn xúc xích không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Bảo vệ người tiêu dùng
Có bị truy thu thuế thu nhập cá nhân khi kinh doanh thực phẩm online?
Việc tuân thủ các quy định về thuế không chỉ đảm bảo tính pháp lý mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh lâu dài và uy tín trên thị trường.
Thực phẩm Halal: Thị trường tỷ đô nhiều thách thức
Với hơn 2 tỷ người tiêu dùng Hồi giáo, tương đương 1/4 dân số thế giới, thị trường sản phẩm Halal đang phát triển nhanh chóng. Sự gia tăng nhận thức và nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm Halal trên toàn thế giới đang tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia vào thị trường này.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
Phát biểu kết thúc phần chấn vấn thuộc lĩnh vực Y tế, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra trong hoạt động sản xuất, kinh doanh dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nhất là trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, mạng xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu đúng khi dùng thực phẩm chức năng…
Vĩnh Long: Xử phạt chủ hộ kinh doanh Hồng Phát 96 triệu đồng
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm số tiền 96 triệu đồng đối với ông Lê Quí Long (chủ hộ kinh doanh Hồng Phát), tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết tại Biên Hòa
Ngày 04/11, Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn kiểm tra liên nghành 389 TP. Biên Hoà phát hiện, bắt quả tang tại cơ sở giết mổ, chế biến mỡ động vật của ông Vũ Anh Đức ở tổ 29, khu phố 6, phường Long Bình, TP Biên Hòa đang có hành vi giết mổ heo bệnh, heo chết.
Phát hiện đường dây cung cấp thịt heo bẩn cho các cơ sở chế biến
Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom, tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở giết mổ động vật hoạt động trái phép tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.
Đặc sản nhiều vùng miền trên cả nước hội tụ tại Thanh Hóa
Hoạt động trưng bày, giới thiệu gần 1.000 chủng loại sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm an toàn của các địa phương tại Thanh Hóa, đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và mua sắm.
Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với Chi đoàn Cục An toàn thực phẩm khám bệnh, tặng quà tại xã Văn Khê
Chương trình “Phát quà, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm” do Chi đoàn Cục An toàn thực phẩm, Đoàn TNCS HCM Cơ quan Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Dược phẩm Tâm Bình phối hợp tổ chức tại xã Văn Khê (Mê Linh - Hà Nội).
TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh nghi bị ngộ độc ở trường Lê Quý Đôn
Liên quan đến vụ nhiều học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm ở trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo khẩn.
6 học sinh đau bụng, nôn ói sau bữa ăn bán trú ở trường
Sau bữa ăn bán trú tại trường, 6 học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM có triệu chứng đau bụng, nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Trường Cao đẳng Lào Cai: Tạm dừng hoạt động bếp ăn tại căn tin
Tính đến 8h ngày 10/10, đã có 49 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ban giám hiệu nhà trường đã tạm dừng hoạt động của bếp ăn tại căn tin để phục vụ công tác điều tra.
40 sinh viên tại Lào Cai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Ngày 9/10, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh (Lào Cai) tiếp nhận 40 bệnh nhân là sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu, sốt,… có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Cảnh báo giả mạo văn bản Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm
Sở Y tế Thanh Hóa vừa phát hiện 2 văn bản giả mạo cơ quan này về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Xác định món ăn nghi gây ngộ độc cho 23 người ở Kiên Giang
Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải (Kiên Giang) vừa cho biết, qua kiểm tra các mẫu thực phẩm gây ngộ độc cho 22 học sinh tại Trường THCS, THPT Kiên Hải và một thực khách, bước đầu đã xác định 2 món ăn nghi gây ngộ độc.
Vụ học sinh ngộ độc ở Hà Nội: Xác minh thêm nguồn thực phẩm khác ngoài nước ngọt
Liên quan đến vụ nhóm học sinh bị ngộ độc thực phẩm ở Hà Nội, ngày 2/10, trao đổi với PV báo Công lý, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đang mở rộng xác minh thêm các nguồn thực phẩm khác.
Nhiều trẻ nhập viện, có biến chứng sốc do sốt xuất huyết ở TP.HCM
Chỉ trong tháng 8/2024, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tiếp nhận 130 ca nhập viện và 8 trường hợp gặp biến chứng sốc sốt xuất huyết, phải điều trị tích cực.
Điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang)
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn số 2473/ATTP-NĐTT ngày 25/9/2024 đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
70 người Bắc Kạn nhập viện vì nôn, sốt, đau bụng
Công văn hỏa tốc số 1491/BC-BVĐK của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện có 70 người tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, phải nhập viện, chưa rõ nguyên nhân.
Nhiều học sinh ở huyện Xín Mần (Hà Giang) nghi bị ngộ độc thực phẩm: Nhà trường nói gì?
Ngay sau khi sự việc xảy ra vào ngày 15/9, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần (Hà Giang) đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà trường.
Vụ 21 học sinh nghi ngộ độc ở Gia Lai: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo điều tra
Ngày 17/9, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai đề nghị tạm đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thực phẩm, điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có).
Những thực phẩm cứu trợ thiết thực, an toàn với người dân vùng lũ lụt
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân vùng lũ lụt.
Xem thêm