Joseon Exorcist bị cấm sóng vĩnh viễn, nhà sản xuất thiệt hại nặng nề vì xuyên tạc lịch sử

Minh Anh | 29/03/2021, 10:36

Joseon Exorcist là bộ phim lịch sử giả tưởng kể về những linh hồn ma quỷ chiếm lấy vương quốc Joseon ngay sau khi thành lập. Sau hai tập, phim bị công chúng và giới chuyên môn chỉ trích, tẩy chay. Điều này đã khiến tổng giá trị thị trường của YG và SBS giảm 63,3 triệu USD.

YG Entertainment là công ty mẹ của YG STUDIOPLEX - đơn vị sản xuất Joseon Exorcist - và SBS là kênh truyền hình phát sóng bộ phim. Đây là bộ phim lịch sử giả tưởng kể về những linh hồn ma quỷ chiếm lấy vương quốc Joseon ngay sau khi thành lập.

lich3.jpeg
Joseon Exorcist có sự tham gia của Yoon Doo Joon, Lee Yu Bi, Jung Hye Sung... nhưng bị chỉ trích nặng nề sau khi lên sóng vì xuyên tạc lịch sử và có sự xuất hiện của đạo cụ Trung Quốc.

Phim có sự tham gia của Kam Woo Sung, Park Sung Hoon, Jang Dong Yoon, Kim Dong Jun, Geum Sae Rok. Bộ phim được ra mắt ngày 22/3 trên đài SBS.

Ngay khi lên sóng, phim vấp phải làn sóng tẩy chay của khán giả vì có sự xuất hiện của đạo cụ Trung Quốc. Công chúng và giới chuyên gia chỉ trích ê-kíp thực hiện xuyên tạc lịch sử.

Giáo sư Seo Kyung Duk của Đại học nữ Sungshin nhận xét quyết định của ê-kíp sản xuất thể hiện sự vô trách nhiệm với truyền thống dân tộc.

lich4.jpeg
Bàn tiệc gây tranh cãi trên phim. Ảnh: SBS.

“Phim truyền hình Hàn Quốc trở thành hiện tượng toàn cầu và mọi người trên khắp thế giới đang theo dõi. Trong tình huống này, chúng ta thậm chí không thể giới thiệu tất cả văn hóa và lịch sử tuyệt vời của Hàn Quốc. Chúng ta không nên cho khán giả nước ngoài xem một bộ phim cổ trang mà lịch sử bị bóp méo”, Seo Kyung Duk nói.

Hơn 184.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị dừng chiếu Joseon Exorcist vĩnh viễn gửi Nhà Xanh. Sáng 26/3, Newsen đưa tin đài SBS xác nhận hủy chiếu bộ phim.

lich.jpg
Joseon Exorcist bị dừng phát sóng vĩnh viễn.

Tính đến sáng ngày 29/3, tổng giá trị thị trường của YG và SBS giảm 63,3 triệu USD sau khi "Joseon Exorcist" bị dừng phát sóng vĩnh viễn. Theo Korea Exchange, tổng giá trị thị trường của YG Entertainment và SBS vào ngày 26/3 là 1.087 tỷ USD.

Trước đó bốn ngày, tức thời điểm công chiếu Joseon Exorcist, tổng giá trị thị trường của hai công ty là 1.150 tỷ USD. Đồng nghĩa, tổng giá trị của YG và SBS giảm 63,3 triệu USD sau khi Joseon Exorcist bị cấm sóng.

Trong khoảng thời gian này, giá cổ phiếu của YG Entertainment giảm 5,63% và của SBS giảm 5,24%. Công ty con khác của YG Entertainment là YG PLUS cũng giảm 2,64%.

lich2.jpeg
Tổng giá trị thị trường của YG và SBS giảm 63,3 triệu USD sau khi "Joseon Exorcist" bị dừng phát sóng vĩnh viễn.

Do quá trình ghi hình đã hoàn thành 80%, bộ phim phải chịu lỗ phần lớn chi phí sản xuất, theo báo cáo là 32 tỷ won (tương đương 28,2 triệu USD). Hong Se Jong, một nhà nghiên cứu của Shinhan Investment, ước tính đài SBS phải chịu khoản lỗ 7 tỷ won (tương đương 6,2 triệu USD).

Bài liên quan
Êkíp 'Phượng khấu' làm phim dã sử mang tên 'Huyết rồng'
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thông báo sau thành công 'Phượng khấu', anh đã cùng êkíp quyết định thực hiện dự án phim cổ trang tiếp theo mang tên 'Huyết rồng', dự kiến tiếp tục mời NSƯT Thành Lộc, NSƯT Tuyết Thu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Joseon Exorcist bị cấm sóng vĩnh viễn, nhà sản xuất thiệt hại nặng nề vì xuyên tạc lịch sử