Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

20/8/2018 20:41 UTC+7
(Công lý) - Nam ca sĩ theo đuổi dòng nhạc bolero bất ngờ “rò rỉ” hình ảnh xuống tóc đi tu trong MV mới nhân mùa Lễ Vu Lan, đóng cùng diễn viên Ngân Quỳnh.

Từng là giảng viên âm nhạc của Đại học Đồng Tháp, Thái Huy gác lại con đường sư phạm để theo đuổi ước mơ làm ca sĩ. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cá nhân, có lúc nghỉ hát đi kinh doanh, nhưng cuối cùng anh cũng không từ bỏ được “máu” âm nhạc.

Nhân mùa Lễ Vu lan, gửi gắm thông điệp về giá trị của chữ Hiếu và đạo làm con với cha mẹ, Thái Huy thực hiện phim ca nhạc Tình mẹ với nhiều hình ảnh thấm đẫm nước mắt. MV gồm bài hát Tình quê, Mưa tháng bảy và Khúc ca báo hiếu.

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Những hình ảnh hậu trường của quá trình ghi hình cho thấy bối cảnh làng quê quen thuộc với nhiều người, cũng là nỗi nhớ đau đáu khi xa quê của của những người sống ở thành phố.

Nhân vật Huy gác mộng làm ca sĩ để học sư phạm, mong muốn phụ mẹ và em gái, nhưng rồi cơ hội đến với anh trong cuộc thi ca hát. Có được giải cao, nhưng anh lại mất mẹ trong nỗi đau tột cùng, anh xin thầy được xuất gia để giữ trọn đạo làm con.

Dù không phải diễn viên nhưng Thái Huy không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện MV này, bởi kịch bản có nhiều nét tương đồng với chính cuộc đời của anh, cũng đam mê hát nhưng làm thầy giáo. Cú sốc năm 2007 khi bà ngoại mất khiến anh xuất gia tại chùa ở quê, chính anh đã trở lại chùa để thực hiện MV này. Năm 2010, vì cha đổ bệnh nên Thái Huy phải hoàn tục để cùng gia đình chăm sóc.

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Những hình ảnh hậu trường của MV cũng hé lộ cảnh Thái Huy xuống tóc đi tu, đó chính là kỷ niệm thực sự của anh được tái hiện trong kịch bản này.

Thái Huy vốn là “con nhà nòi”, có cha mẹ đều hoạt động nghệ thuật. Năm lên 7, anh đã là ca sĩ nòng cốt trong các hoạt động ca nhạc thiếu nhi của tỉnh Đồng Tháp. Khi là sinh viên năm 1 ở trường Đại học Đồng Tháp, Thái Huy tham gia Đoàn văn công, Trung tâm văn hoá của tỉnh Đồng Tháp với dòng nhạc cách mạng.

Với thành tích học tập nổi bật, tốt nghiệp Cử nhân âm nhạc, Thái Huy được trường Đại học Đồng Tháp giữ lại làm giảng viên tại Khoa Nghệ thuật. Chàng ca sĩ này nhanh chóng tìm được đất diễn cho riêng mình khi chuyển qua hát bolero. Chất giọng ngọt mềm của Thái Huy được đông đảo khán giả mến mộ. Năm 2015, sau nhiều biến cố gia đình, Huy quyết định rẽ lối khi từ bỏ nghề giáo, lên Sài Gòn theo nghiệp ca hát.

Biết rằng mình vào nghề khá muộn so với bạn bè trang lứa, nhưng Thái Huy không nản chí mà với anh, mọi con đường đều có lối đi khi thực sự nỗ lực. 

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Ca sĩ Thái Huy

Ngoài đam mê với ca hát, Thái Huy còn tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi tại các chùa, các trung tâm và các em học sinh hiếu học; tham gia các hoạt động văn nghệ thiện nguyện gây quỹ vì cộng đồng...

Bắt đầu và gắn bó với nghề ca hát bằng một chữ “duyên”, nhưng chàng ca sỹ trẻ Thái Huy đang từng bước khẳng định mình bằng những nỗ lực tạo dựng sự yêu mến tới đông đảo khán giả.

Hiện anh hát ở các sân khấu, phòng trà và mở trung tâm dạy thanh nhạc.

Một số hình ảnh hậu trường MV:

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu"

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Thái Huy bất ngờ "xuống tóc đi tu" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật