Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

OnePlus bị phát hiện tự ý cài ứng dụng vào điện thoại người dùng

09/9/2020 15:31 UTC+7
Trang Android Community đưa tin OnePlus vừa tự ý cài đặt một ứng dụng lên smartphone của khách hàng mà chưa có sự đồng ý từ họ.

Theo đó, một số chủ sở hữu điện thoại OnePlus nhận thấy điện thoại của họ bất ngờ xuất hiện ứng dụng có tên OnePlus Buds. Đây là phần mềm được sử dụng để điều khiển chiếc tai nghe không dây OnePlus Buds của hãng.

Ứng dụng OnePlus Buds được thiết kế để giúp người dùng tải xuống các bản cập nhật chương trình cơ sở và chỉnh sửa cài đặt của chồi. Đây là phần mềm được sử dụng để điều khiển chiếc tai nghe không dây OnePlus Buds của hãng.Người dùng cũng có thể theo dõi OnePlus Buds của họ bằng ứng dụng trong trường hợp chúng bị thất lạc.

OnePlus bị phát hiện tự ý cài ứng dụng vào điện thoại người dùng

OnePlus bị tố tự ý cài đặt ứng dụng vào điện thoại người dùng

Hiện tại, ứng dụng chỉ có thể tải xuống trên điện thoại OnePlus nhưng điều đó không thực sự quan trọng vì OnePlus đang buộc cài đặt ứng dụng trên các thiết bị hiện có.

Trên thực tế, ứng dụng này không gây hại cũng như không chứa bất cứ mã độc nào ảnh hưởng đến thiết bị của người dùng. Tuy nhiên, cách mà OnePlus tự ý cài đặt phần mềm này lên điện thoại đã khiến không ít người dùng phẫn nộ.

Nhiều người dùng cho biết ứng dụng này đi kèm với một bản cập nhật hệ thống và họ buộc phải cài đặt ngay cả khi không cần dùng đến nó. Thậm chí, người dùng còn không có quyền gỡ cài đặt phần mềm này.

OnePlus không phải là công ty duy nhất tự ý cài đặt ứng dụng vào smartphone của mình khi mà trước đó Google cũng làm điều tương tự với ứng dụng Pixel Buds khi nó được phát hành vào đầu năm nay.

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết OnePlus bị phát hiện tự ý cài ứng dụng vào điện thoại người dùng tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : smartphone
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật