Chính biến Myanmar: YouTube chặn 5 kênh do quân đội kiểm soát

Bạch Dương | 06/03/2021, 09:43

YouTube một số kênh của mạng truyền hình do quân đội Myanmar điều hành sau khi bạo lực leo thang nghiêm trọng tại nước này, Fox News đưa tin.

nguoi-bieu-tinh-myanmar.jpg
Người biểu tình ở Myanmar

Dẫn lời đại diện YouTube tại Mỹ, kênh truyền hình Fox News ngày 5/3 cho biết, YouTube đã đóng ít nhất 5 kênh và xóa một số video trên YouTube “theo nguyên tắc cộng đồng và luật hiện hành”.

Các kênh bị xóa bao gồm kênh của MRTV (Đài Phát thanh và Truyền hình Myanmar), Myawaddy Media, MWD Variety và MWD Myanmar, vốn thuộc sở hữu của quân đội Myanmar.

Tuần trước, Tập đoàn Facebook của Mỹ đã chặn các tài khoản có liên quan đến quân đội Myanmar trên nền tảng mạng xã hội này, bao gồm mạng xã hội Faceboovà Instagram do tình hình bất ổn chính trị; và hiện đã xóa toàn bộ trang liên quan đến quân đội Myanmar.

Facebook cũng tuyên bố sẽ cấm tất cả "các thực thể thương mại liên quan tới quân đội Myanmar "quảng cáo trên các nền tảng của mình với nguyên nhân "vi phạm nhân quyền nghiêm trọng" và nguy cơ nổ ra bạo lực trong tương lai tại quốc gia này.

Trong khi đó, các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng tìm cách hạn chế các nội dung từ quân đội Myanmar, những thông tin mang ngôn ngữ thù địch và các tin tức giả ở Myanmar.

Phát biểu với báo giới ngày 3/3, Đặc phái viên Liên hợp quốc tại khu vực Đông Nam Á, bà Christine Schraner Burgener cho rằng các nước thành viên Liên hợp quốc phải có biện pháp hiệu quả; đồng thời cho biết bà đã có cuộc thảo luận với giới lãnh đạo quân đội Myanmar đề cập đến những biện pháp nhằm ổn định tình hình.

Bài liên quan
Chính biến Myanmar: Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố chung
Ngày 2/3, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố chung về cuộc khủng hoảng chính trị tại Myanmar, trong đó bày tỏ quan ngại về tình hình ở Myanmar, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không kích động bạo lực.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính biến Myanmar: YouTube chặn 5 kênh do quân đội kiểm soát