Mỹ đưa Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar vào "danh sách đen thương mại"

Bạch Dương | 05/03/2021, 16:34

Bộ Thương mại Mỹ ngày 4/3 đã bổ sung Bộ Quốc phòng Mynamar, Bộ Nội vụ Myanmar, và hai tập đoàn chủ chốt do quân đội điều hành vào “danh sách đen thương mại”, Sputnik đưa tin.

my-cam-van-thuong-mai-myanmar.jpg
Người biểu tình đối đầu với cảnh sát ở thành phố Yangon, Myanmar

Các biện pháp cấm vận trên được đưa ra nhằm phản ứng lại tình trạng trấn áp người biểu tình và bạo lực ngày càng leo thang ở Myanmar.

Theo đó, hai tập đoàn liên kết với quân đội là MEC (Myanmar Economic Corporation) và MEHL (Myanma Economic Holdings Limited) sẽ bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt thương mại.

Thông báo của Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ, biện pháp này nhằm hạn chế quân đội và lực lượng an ninh Myanmar tiếp cận một số loại hình hàng hóa và dịch vụ của Mỹ.

Đồng thời, các nhà cung cấp Mỹ sẽ phải xin loại giấy phép đặc biệt mới được bán hàng cho Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar và hai công ty nói trên.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết thêm rằng Bộ đang xem xét các biện pháp trừng phạt tiềm tàng khác.

Thông báo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, quyết định sẽ được công bố trên Sổ Đăng ký liên bang (Federal Register) Mỹ và có hiệu lực vào ngày 8/3 tới.

Bài liên quan
Hội nghị IAMM: Việt Nam tiếp tục kêu gọi kiềm chế mọi hành động bạo lực tại Myanmar
Việt Nam cho rằng, tình hình bạo lực và căng thẳng gia tăng gây tổn thất sinh mạng người dân trong những ngày gần đây tại Myanmar đã ảnh hưởng tới hòa bình và ổn định không chỉ của Myanmar mà cả khu vực.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ đưa Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar vào "danh sách đen thương mại"