Hai chuyến bay đưa gần 400 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn

Bạch Dương | 05/03/2021, 07:22

Chiều 4/3, Bộ Ngoại giao phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước.

Theo đó, cùng ngày, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar thực hiện hai chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam.

Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

cong-dan-vietnam-myanmar-ve-nuoc3.jpg
390 công dân Việt Nam tại Myanmar được đưa về nước đợt này. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong bối cảnh diễn biến gần đây tại Myanmar và tình trạng dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các công dân, đưa ra những hướng dẫn cụ thể để công dân tới sân bay an toàn và đúng giờ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi các máy bay cất cánh.

cong-dan-vietnam-myanmar-ve-nuoc2.jpg
cong-dan-vietnam-myanmar-ve-nuoc.jpg
Hành khách làm thủ tục tại sân bay. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia các chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Bài liên quan
Đưa 390 người Việt Nam tại Myanmar về nước
Ngày 3/3/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar ra thông báo về việc đưa 390 công dân Việt Nam thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhu cầu cấp bách đang mắc kẹt ở Myanmar về nước vào ngày 4/3/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai chuyến bay đưa gần 400 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn