Bà Rịa - Vũng Tàu: 12 cán bộ công an dương tính SARS-CoV-2

Chí Tâm | 21/07/2021, 17:43

Trước khi được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, 12 trường hợp này tiếp xúc gần với 2 ca dương tính đầu tiên của Công an thị xã Phú Mỹ.

Ngày 21/7, Công an thị xã Phú Mỹ có báo cáo gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thị ủy, UBND thị xã Phú Mỹ kết quả xét nghiệm Covid-19 của 12 trường hợp F1 liên quan đến 2 cán bộ cảnh sát Công an thị xã nhiễm Covid-19.

cho.jpeg

Theo đó, kết quả xét nghiệm PCR lần 1 đối với 12 cán bộ cảnh sát này âm tính Covid-19. Tuy nhiên, ngày 20/7, lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệp PCR lần 2 thì cho kết quả 12 cán bộ cảnh sát đều dương tính Covid-19.

12 trường hợp trên gồm: 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát hình sự; 3 cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, 6 cán bộ Đội Kinh tế - Môi trường..

Các ca nhiễm này là F1 của 2 chiến sĩ N.S. và N.V.N. (làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra khai báo y tế trên quốc lộ 51) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trước đó.

Hiện, các ca tiếp xúc gần với 12 ca nhiễm mới này đều âm tính và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 15/7, ngành y tế ngành y tế thị xã Phú Mỹ ghi nhận 2 cán bộ công an thị xã Phú Mỹ dương tính với SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây.

2 cán bộ công an dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là anh N.S. (29 tuổi) và anh N.V.N. (32 tuổi).

Cả 2 cán bộ công an trên từng ra làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 51 (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để thực hiện công việc khai báo y tế cho những lái xe, người dân từ tỉnh, thành khác về Bà Rịa - Vũng Tàu.

Riêng cán bộ N.V.N., trước khi kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã cùng đoàn công tác do một Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm trưởng đoàn kiểm tra việc xả thải ở cống số 6, xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ).

Bài liên quan
Phó Thủ tướng Thường trực: Bà Rịa-Vũng Tàu  thực hiện Chỉ thị 16 nếu thấy cần thiết
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trực nhấn mạnh nội dung trên với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lưu ý “Phải dứt khoát. Kinh nghiệm cho thấy không dứt khoát, nấn ná một chút dịch sẽ lây lan rất nhanh, nhất là đối với các huyện giáp với các địa phương dịch bệnh phức tạp”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Rịa - Vũng Tàu: 12 cán bộ công an dương tính SARS-CoV-2