Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Đánh bắt cá trộm, chém trọng thương chủ hồ nuôi

07/8/2015 15:08 UTC+7
(Công lý) - Bị chủ hồ nuôi nhắc nhở vì việc đánh bắt cá trộm, nhóm thanh niên cay cú cự cãi rồi vác dao đuổi chém khiến chủ hồ nuôi cá bị trọng thương.

Sáng 7/8, trao đổi với PV, ông Phan Đăng Chung - Trưởng công an xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết, sự việc xảy ra vào chiều qua (6/8), khi ông Phan Bá Cương (47 tuổi, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đi làm về phát hiện một nhóm thanh niên gồm 7 người đang đánh bắt cá trên hồ nuôi của gia đình mình.

Đánh bắt cá trộm, chém trọng thương chủ hồ nuôi

Ông Phan Bá Cương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Ông Cương tiến lại nhắc nhở và yêu cầu nhóm thanh niên dừng ngay việc đánh bắt cá. Nhóm thanh niên sau đó đã lên bờ nhưng tỏ thái độ cay cú rồi cự cãi với ông Cương.

Vài phút sau, một nam thanh niên trong nhóm đã chạy lại xe máy lấy một con dao dài khoảng 50 cm lao tới chém ông Cương một nhát trúng đầu, một nhát trúng vào bả vai.

“Khi lực lượng Công an xã tới hiện trường thì nhóm thanh niên đã bỏ chạy, chúng tôi liền đưa ông Cương đi cấp cứu” – ông Chung nói.

Đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, ông Phan Bá Cương kể lại sự việc: “Lúc đó khoảng 16h30 chiều, tôi đi làm về thì thấy nhóm thanh niên đánh bắt cá trên hồ nhà mình nên đã đến nhắc nhở. Bọn họ dừng việc đánh bắt cá rồi lên bờ nhưng quay sang gây sự với tôi. Manh động hơn khi một người trong nhóm đã vác dao đuổi chém tôi… bọn chúng chỉ bỏ đi khi thấy tôi gọi điện cho lực lượng Công an” – ông Cương nói.

Ông Cương cho biết thêm, khi bị truy đuổi, ông vơ vội chiếc mái chèo thuyền đánh lại khiến một người trong nhóm kia bị thương, đối tượng đó cũng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Quang Trúc - Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, bệnh nhân Cương nhập viện trong tình trạng bị hai vết chém ở đầu và cổ sau (dài 3-5 cm), có mảnh vỡ xương nhỏ ở vùng thái dương trên, các vết thương đã được khâu, sức khỏe dần hồi phục.

Hiện Công an huyện Lộc Hà đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Đánh bắt cá trộm, chém trọng thương chủ hồ nuôi tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật