Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/5/2018

Quy định kiểm tra, xử phạt xe không chính chủ

Sự kiện: Những thắc mắc về xử phạt xe không chính chủ
22/11/2016 06:24 UTC+7
(Công lý) - CSGT chỉ được kiểm tra, xử phạt xe không chính chủ, khi điều tra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên hoặc người đó đang làm thủ tục sang tên ở cơ quan chức năng.

Trước những băn khoăn của người dân về việc có thể bị CSGT dừng xe yêu cầu kiểm tra giấy tờ, xử phạt xe không chính chủ , cơ quan chức năng khẳng định đi xe không “chính chủ” sẽ không bị dừng xe để phạt từ ngày 1-1-2017, chỉ bị phạt khi đi làm thủ tục hay vi phạm giao thông

Cụ thể, lực lượng CSGT khi hoạt động tuần tra trên đường không tiến hành xác minh, xử lý đối với quyền sở hữu, mà quyền sở hữu theo NĐ 46 chỉ áp dụng trong 2 trường hợp: Khi điều tra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên hoặc người đó đang làm thủ tục sang tên ở cơ quan chức năng.

Để hình dung rõ hơn đến quy định kiểm tra, xử phạt xe không chính chủ đó, Báo Công lý tiếp tục cung cấp thông tin về quy định trên. 

Quy định kiểm tra, xử phạt xe không chính chủ

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Quy định kiểm tra, xử phạt xe không chính chủ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật