Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/5/2018

Đình chỉ dạy học cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh

20/3/2017 12:40 UTC+7
(Công lý) - Sáng 20/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ tạm thời việc dạy học của cô giáo Quang Thị Hương, sau khi có hành động đánh 23 học sinh tại lớp 4A, Trường Tiểu học Diễn Lãm – Quỳ Châu vào chiều 15/3.

Bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu cho biết: "Sau khi nhận được thông tin về sự việc cô giáo Quang Thị Hương – Trường Tiểu học Diên Lãm dùng thước đánh học sinh trong lớp, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vào làm việc với trường để xác minh sự việc. Đồng thời yêu cầu trường tạm đình chỉ việc dạy học của cô Hương trong thời gian chờ xem xét hình thức kỷ luật".

Đình chỉ dạy học cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Diên Lãm chiều ngày 15/3. Sau tiết trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng của trường, do chỉ có 2 học sinh trong tổng số 27 em của lớp 4A đạt yêu cầu, nên cô giáo Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp) đã gọi từng học sinh lên bảng rồi dùng tay, thước kẻ đánh vào đầu các học sinh đạt điểm thấp để phạt.

Trong đó, một em có biểu hiện nôn ói nên phải nhập viện điều trị. Ngày 17/3, thầy Phạm Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Diên Lãm, xác nhận cô giáo Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A đã đánh nhiều học sinh trong lớp này gây bức xúc cho các phụ huynh.

Theo bà Châu, đây là sự việc đáng tiếc trong ngành giáo dục huyện Quỳ Châu. Quá trình làm việc, cô giáo Quang Thị Hương thừa nhận việc đánh học trò là vì quá lo lắng chứ không phải vì mục đích cá nhân. Trên thực tế, bài kiểm tra theo chuyên đề mà Trường Tiểu học Diên Lãm vừa tổ chức cho học sinh chỉ có mục đích xem xét kết quả học tập và quá trình tiến bộ của học sinh, chứ không lấy điểm để đánh giá vào cuối năm. Nhưng vì kết quả quá thấp (những em bị đánh đều có điểm dưới trung bình), trong đó có nhiều em học khá nên cô Hương đã có hành động “bột phát”.

Ngày mai (21/3), Trường Tiểu học Diên Lãm sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để xin ý kiến trước khi họp Hội đồng kỷ luật. Việc xử lý sẽ được thực hiện theo Nghị định số 27/2012/NĐ – CP Quy định về xử lý kỷ luật viên chức.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Diên Lãm cũng đã tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến về việc xử lý kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương. Cô Quang Thị Hương cũng đã thành khẩn nhận lỗi, tự kiểm điểm và hứa sẽ khắc phục khuyết điểm, không để xảy ra sai phạm như vụ việc vừa rồi.

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ dạy học cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật